banner blog

Những câu hỏi nhanh chư chớp nhí - tập 2- câu đố nhanh trí cho bé 4 đến 8 tuổi – Jadiny

07/07/2019 01:25 AM
Những câu đố trong Nhanh Như Chớp Nhí là bộ tuyển chọn câu đố cho bé nhanh như chớp và và câu trẻ lời nhanh như chớp và dí dỏm của bé. Ba mẹ thử đố bé ở nhà để thử tài của bé nhé. Các câu đố phù hợp cho bé từ 4 đến 8 tuổi

Những câu hỏi nhanh chư chớp nhí - tập 2- câu đố nhanh trí cho bé 4 đến 8 tuổi

Những câu đố trong Nhanh Như Chớp Nhí là bộ tuyển chọn câu đố cho bé nhanh như chớp và và câu trẻ lời nhanh như chớp và dí dỏm của bé. Ba mẹ thử đố bé ở nhà để thử tài của bé nhé.

Các câu đố phù hợp cho bé từ 4 đến 8 tuổi

TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI NHANH NHƯ CHỚP NHÍ TẤT CẢ CÁC TẬP: XEM TẠI ĐÂY

Câu hỏi Nhanh Như Nhí Tập 2

Câu 1: Đại dương nói gì với bờ biển?

Đáp án: Không nói gì hết

 

Câu 2: Đường cát có cát không?

Đáp án: Không

 

Câu 3: Làm nghề gì mặc áo Blouse trắng?

Đáp án: Bác sĩ

 

Câu 4: Từ "bác" là từ dùng để gọi những người làm nghề gì?

Đáp án: Lái xe, tài xế, bác học, bác sĩ

 

Câu 5: Lá gì không gốc không cành, chỉ có một lá mà mình trao nhau?

Đáp án: Lá thư

 

Câu 6: Một đĩa thịt nướng làm sao ăn được trong 2 năm

Đáp án: Ăn vào lúc giao thừa

 

Câu 7: 1 x1+2 bằng mấy?

Đáp án: 3

 

Câu 8: Cái quần áo 2 ống vậy cái váy có mấy ống?

Đáp án: 1

 

Câu 9: Đoremi là gì của Pokemi

Đáp án: không là gì hết, không có Pokemi

 

Câu 10: Cái đuôi của con Doremi là hình gì?

Đáp án: Hình bông hoa

 

Câu 11: Rồng ở đâu phun lửa được?

Đáp án: Cầu Rồng ở Đà Nẵng hay Trong phim

 

Câu 12: Chôm chôm, sầu riêng, cam, cái nào có gai?

Đáp án: Sầu riêng

 

Câu 13:  Chôm chôm, sầu riêng, cam, cái nào có lông?

Đáp án: Chôm chôm

 

Câu 14: Chôm chôm, sầu riêng, cam, cái nào có hạt?

Đáp án: Cả 3

 

Câu 15:  (Điền vào chỗ chấm) Chú.............ở Bản Đôn, chú có ngà nên còn trẻ con?

Đáp án: Voi con

 

Câu 16: Nếu mình đang chạy xe mà rơi xuống ổ voi thì con voi có đau không?

Đáp án: Không, ổ voi là chỉ đường gập ghềng

 

Câu 17: Vòi, mào và ngà bộ phần nào con voi không có?

Đáp án: Mào

 

Câu 18: Con voi 100kg với ổ kiến lửa 100kg, thì cái nào nặng hơn?

Đáp án: Bằng nhau

 

Câu 19: Con kiến rơi từ tầng 10 tòa nhà xuống đất liệu nó có chết không?

Đáp án: Không, vì nó nhẹ nên rơi rất chậm 

 

Câu 20: Cá hộp bơi trong nước nào?

Đáp án: không bơi trong nước nào hết, vì các chết rồi

 

Câu 21: Nếu mẹ nướng cá thì mẹ nóng hay con cá nóng?

Đáp án: Cả 2

 

Câu 22: Khi trời lạnh người ta mặc thêm áo ấm, vậy khi trời nóng người ta mặc thêm áo gì?

Đáp án: Không mặc thêm áo gì hết? Mặc bình thường

 

Câu 23: Nếu con đánh rơi tiền con có nhặt được không?

Đáp án: Được, vì là tiền của con

 

Câu 24: Bướm mặc áo màu gì?

Đáp án: Bướm không có mặc áo

 

Câu 25: Trước khi thành bướm nó là con sâu róm hay con nhộng?

Đáp án: Con nhộng

 

Câu 26: Muỗi được và muỗi cái con nào cắn người?

Đáp án: Muỗi cái, hút máu người để đẻ trứng. muỗi đực thường hút nhựa cây

 

Câu 27: Con vật nào luôn mang giày khi đi ngủ?

Đáp án: Con ngựa

 

Câu 28: Con ngựa nào không cưỡi được?

Đáp án: Con ngựa vằn 

 

Câu 1: Nếu con và con ngựa chạy đua với nhau thì ai về đích trước?

Đáp án: Con ngựa

 

Câu 29: Nếu con cá ngựa và con ngựa chạy đua với nhau thì ai về đích trước?

Đáp án: Con ngựa

 

Câu 30: Người có nốt ruồi có phải lúc nhỏ bị ruồi bu không?

Đáp án: Không

 

Câu 31: Nêu con nhịn một cái ợ thì con có khả năng bị xì hơi không?

Đáp án: Có

 

Câu 32: Người mù khi ngủ có nằm mơ không?

Đáp án: Người mù bẩm sinh thì không mơ, còn người sáng mắt mà bị mù thì có thể mở những gì họ đã từng thấy

 

Câu 33: Trong một ngày đêm kim giờ quay bao nhiêu vòng?

Đáp án: 1 vòng

 

Câu 34: Khi thuận tay trái con dùng tay gì để ăn cơm?

Đáp án: Tay trái

 

Câu 35: Khi con thuận tay phải thì con dung chân gì để bước trước

Đáp án: Chân nào cũng được

 
CÂU ĐỐ NHANH NHƯ CHỚP NHÍ CHO BỐ MẸ

Câu 01: Ba của ba con còn là gì?

Đáp án: ông nội con cò

 

Câu 02: Mỏ quạ với mỏ chim mỏ nào cứng hơn?

Đáp án: Bằng nhau, vì mỏ quạ cũng là mỏ chim

 

Câu 03: Con thuyền cứ để 200kg là chìm. Thuyền trưởng 50kg, con bò 148kg, Bó cỏ 2kg, con bò ăn cỏ mập ra 2kg, sau đó ói ra bó cỏ xuống 2kg. Hỏi thuyền có chìm không?

Đáp án: Thuyền không chìm do bó cỏ ói ra nhẹ hơn do thức ăn đã bị tiêu hóa bớt.

 

Câu 04: Bộ phần nào trên cơ thể giúp chúng ta nhận biết được vật có hình dạng tốt nhất?

Đáp án: Mắt

 

Câu 05: Bịt mắt chúng ta có thể đi thẳng được không?

Đáp án: Không

 

Câu 06: Bịt mắt và bịt mũi mình có thể nếm được món ăn và biết món đó là món gi hay không?

Đáp án: Biết vì nếm bằng lưỡi

 

Câu 07: Cái gì mình càng cất thì càng thấy nó?

Đáp án: Nhà cửa

 

Câu 08: Loài cá nào không có xương?

Đáp án: Cá mập, có phi lê

 

Câu 09: Rắn gì có hai chân?

Đáp án: Không có

 

Câu 10: Hạt gì không hái không khều mà tự rơi?

Đáp án: Hạt mưa

 

Câu 11: Trên xe buýt có một bà lão, 1 phụ nữ có bầu, 1 em bé, 1 con zombie. Bạn nhường ghế cho ai

Đáp án: Phải chạy ra khỏi xe