Trẻ em 1 đến 2 tuổi nên mua đồ chơi nào tốt nhất

12/03/2020 04:35 AM
Chọn đồ chơi thông minh nào cho bé từ 1 đến 2 tuổi mẹ đã biết chưa? Hãy cùng xem JADINY gợi ý dưới đây nhé!

Khi bé 1 tuổi đã biết nhận thức được mọi thứ xung quanh mình, biết tập đi, biết học nói, biết chọn thứ mình muốn như các món đồ chơi trẻ em. Những món đồ chơi thứ mà bé rất yêu thích. Đồ chơi có thể dỗ bé quấy khóc làm bé nín ngay, làm cho bé vui vẻ, giúp bé rèn luyện trí thông minh, sáng tạo…

Chọn đồ chơi thông minh nào cho bé từ 1 đến 2 tuổi mẹ đã biết chưa? Hãy cùng xem JADINY gợi ý dưới đây nhé!

Những đồ chơi trẻ em dành cho bé gái 1 – 2 tuổi

Nhiều mẹ nghỉ đơn giản, đồ chơi nào trẻ con cũng chơi được và cứ nghỉ trẻ con sẽ chơi vài lần rồi chán lại vứt đi không cần biết nó giúp gì cho sự phát triển của bé. Nhưng các mẹ biết rằng đồ chơi cũng là một công cụ có thể giáo dục giới tính cho bé và rằng luyện các kỹ năng bổ ích giúp cha mẹ biết sở thích của con. Do đó khi chọn đồ chơi cho bé gái mẹ nên chú ý đến yếu tố nữ tính để giúp con không nhận sai về giới tính và phát triển được tính nữ của mình.

Các điều lưu ý chính khi chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi:

+ Đồ chơi phải có chất liệu an toàn

+ Không được có các chi tiết nhỏ vì bé có thể cho vô miệng

+ Không được có các cạnh sắc, nhọn hoặc các khe lỗ nhỏ vừa ngón tay bé vì + sẽ làm xước da bé hoặc cho tay vô rồi khó lấy ra

+ Với các bé viêm mũi dị ứng thì không được có lông và mùi khó chịu

Một số loại đồ chơi mà mẹ có thể xem xét lựa chọn cho bé gái nhà mình

Túi xách nhỏ

Một túi xách nhỏ nhưng lại có công dụng lớn đối với bé. Chiếc túi này giúp bé có thể đựng đồ cá nhân, như gương, lược…chiếc túi còn giúp bé nhận thức được sự nữ tính “à con gái phải mang giỏ xách nè...” để làm đẹp cho bản thân. Tuy nhiên thì không phải túi xách nào cũng cho con chơi được đâu mẹ ạ. Như túi xách có nhiều chi tiết nhỏ, hạt cườm hoặc có đính kim loại có thể gây nguy hiểm cho bé khi cho hạt vào miệng ngậm. túi xách rẻ tiền giả da có mùi cao su kho chịu sẽ không tốt cho bé.

Túi xách nhỏ

Mẹ nên chọn những túi xách có chất liệu mềm mại, đơn giản, an toàn như túi xách bông, túi vải…

Búp bê

Bé từ 5-24 tháng tuổi đang phát triển về kỉ năng nói nên một món đồ chơi có thể giúp bé phát triển khả năng nói nhanh hơn các mẹ nhé.

Những cô búp bê nổi tiếng mà mọi bé gái đều thích như búp bê Elsa, búp bê biết hát…Có thể làm cho bé vui cả ngày và bé có thể tự chơi.

Búp bê

Đồ chơi dã ngoại

Giúp bé rèn luyện kĩ năng vận động và nhận biết được những đồ vật trong sinh hoạt hằng ngày ở giai đoạn 5 – 24 tháng tuổi. Những món dã ngoại đầy màu sác gồm một bộ đĩa, dĩa, cốc và đồ ăn nhẹ sẽ giúp bé khám phá những điều thú vị từ hoạt động dã ngoại như thế này.

Đồ chơi dã ngoại

Đồ chơi thú cưng

Hầu hết các bé đều rất yêu thích động vật, thế nhưng người lớn không thể nào cho bé đi ngắm những con động vật suốt ngày và rất nguy hiểm cho bé. Thú cưng có thể cắn, cào rất nguy hiểm cho bé, có mùi động vật có thể gây dị ứng cho bé nữa mẹ ạ. Mẹ có thể chọn cho bé chú cún con có sợi dây kéo để bé có thể kéo lê con cún đi xung quanh nhà, nên chọn chú cún phát ra tiếng nhạc làm cho thích thú hơn.

Đồ chơi thú cưng

Bộ đồ chơi nấu ăn

Hình ảnh mẹ đứng bếp mỗi ngày nấu ăn bé rất là thích và còn hay phát phách với mẹ nữa, khi mẹ nhặt rau, khi mẹ rữa đồ ăn, bé rất chi là thích khi làm cùng mẹ, nhất là các bé gái. Con luôn tò mò về những việc mẹ làm nên muốn bắt chước lại. cho nên mẹ nên sắm cho con bộ đồ chơi nấu ăn con có thể chơi trong nhiều giờ.

Đồ chơi nấu ăn phù hợp cho bé 6 – 24 tháng và giúp con nhật biết các dụng cụ, đồ dùng nấu ăn, tập nhớ các món ăn của mẹ nấu, và khả năng bắt trước, sáng tạo. rèn luyện sự khéo léo. Từ đó giúp con phát triển tốt hơn.

Bộ đồ chơi nấu ăn

Bộ đồ chơi bác sĩ

Các bậc cha mẹ hay ông bà luôn hỏi con “ lớn lên con muốn làm gì? ” rất nhiều bé muốn làm bác sĩ, công an…Vì thế nên mẹ hãy mua cho con bộ đồ chơi bác sĩ này đển biết được bé thích hình và hình thành cho bé thói quen bảo vệ bản thân không bị bệnh, và ý thức được việc khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe, giúp người, tình yêu thương và ý thức cộng đồng.

Bộ đồ chơi bác sĩ

Những món đồ chơi dành cho bé trai

Với bé trai, giúp bé nhận ra sự khác biệt giữ nam và nữ rất quang trọng. con trai thì phỉ mạnh mẽ, đồ dùng của nam không giống như của nữ...Sẽ góp phần giúp con phát triển giới tinh và kỉ năng sống tốt hơn. Sau đây là gợi ý một số loại đồ chơi phù hợp cho bé trai 1 – 2 tuổi:

Đồ chơi hình khối

Với những khối hình vuông nhỏ, bé có thể thỏa thích xêp chúng thành các hình khác nhau. Với những đồ chơi này thường có in kèm theo chữ và số. đồng thời rèn luyện cho bé sự khéo léo, kiên trì và phát triển óc sáng tạo cho bé.

Đồ chơi hình khối

Đồ chơi xe

Bé trai thường hay thích những đồ chơi xe cẩu, xe xúc đất, xe kéo máy móc giúp bé phát triển khả năng quan sát, tò mò và vận động.

Đồ chơi xe

Quả bóng

Quả bóng giúp bé vận động nhiều hơn khi chạy hoặc bò theo bóng. Với bé 1 tuổi mẹ chọn cho bé bóng nhẹ thôi nhé.

Quả bóng

Chú hề trong hộp

Chú hề có thể làm bé bật cười, mẹ chỉ cần cho bé 1 chú hề trong hộp, khi bé mở hộp ra chú hề sẽ bật ra khiến bé cười rôn rã

Chú hề trong hộp

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Những món đồ chơi bằng gỗ rất an toàn cho trẻ nhỏ. Gỗ tự nhiên giúp bé thân thiện với môi trường. nhiều đồ chơi bằng gỗ cho bé 1- 2 tuổi như đồ chơi lắp ghép, đồ chơi xác xắc…

Đồ chơi trẻ em bằng gỗĐồ chơi trẻ em bằng gỗ

XEM NGAY CÁC MẪU ĐỒ CHƠI MẸ CÓ THỂ MUA CHO BÉ TẠI ĐÂY:

XEM NGAY