10 cách bảo quản đồng phục học sinh tiểu học luôn mới

10 cách bảo quản đồng phục học sinh tiểu học luôn mới

Tuổi học trò là lứa tuổi hồn nhiên và đẹp nhất, đặc biệt là ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi đây là giai đoạn của các bé trong tuổi vui chơi, năng động. Cũng chính vì còn quá nhỏ nên các em không biết được cách bảo vệ bộ đồng phục học sinh của mình, nên đồng phục sẽ mau bị xỉn màu và mau cũ.

Đồng phục cũng như là những bộ trang phục khác được làm bằng vải, để giữ cho độ bền của đồng phục cũng giống như việc giữ bộ đồng phục của bé luôn tươi mới ngoài việc chất lượng vải ra thì còn có hai yếu tố quan trọng đó là GIẶT và BẢO QUẢN trang phục.

Quá trình giặt và phơi quần áo là yếu tố then chốt quyết định đến độ bền của sản phẩm , không riêng chỉ sản phẩm quần áo mà còn có những sản phẩm khác như nón , khăn choàng,… Mỗi loại đồ vật đều có cách bảo quản riêng của mình mà không gấy tổn hại đến màu sắc cũng như độ bền của vải.

Vậy thì làm sao để đồng phục học sinh luôn trông như mới, bền màu theo thời gian, logo của trường sẽ không bị phai màu theo năm tháng.

đồng phục học sinh tiểu học
 

Dưới đây sẽ là một vài mẹo để giữ gìn đồng phục học sinh:

1.      Áo mới giặt lần đầu

-      Không nên giặc sản phẩm ngay sau khi mua về, bạn nên ngâm sản phẩm với Giấm và để qua đêm. Sau khi ngâm sáng hôm sau, bạn hãy vò thật nhẹ nhàng bằng tay, tránh vò mạnh tay và kh vò ngay chỗ in logo của nhà trường  nếu vò ngay chỗ logo áo sẽ dễ bị bong do mực chưa khô.

2.      Lần giặt sau

-      Có thể giặc như bình thường, các mẹ lưu ý không giặc chung với đồ có màu, vì đồng phục khi mới giặc những lần đầu rất dễ phai màu và làm loang sang áo khác nếu đồng phục học sinh là những màu nổi bật. Đặc biệt, nên hạn chế giặc quần áo bằng máy giặc để giữ được độ bền của sản phẩm.

-      Tuyệt nhiên, không được đổ trực tiếp nước xà phòng hoặc nước tẩy lên phần logo nhà trường hay phù hiệu áo của bé. Vì như vậy logo sẽ bị phai màu hoặc là bung ra

-      Không giặc áo với nước nóng quá trên 40 độ C, sẽ làm áo bị giãn và hỏng áo.

3.      Ngâm áo

-      Không nên ngâm đồng phục học sinh màu trắng với các áo khác màu, cũng như đồng phục học sinh có màu nổi bật cũng không được ngâm cùng với những sản phẩm khác màu đặc biệt là màu trắng.

-      Không ngâm sản phẩm quá lâu với xà phòng, sẽ làm giảm độ bền của vải cũng như là logo của trường. Việc ngâm áo không đúng cách sẽ làm cho sản phẩm nhanh hỏng hơn

4.      Giặt sạch ngay sau khi sử dụng

-      Học sinh, nhất là các bé học sinh tiểu học thường năng động, hay chạy nhảy nên đổ mồ hôi nhiều. Vì vậy sau khi đi học về, quần áo đồng phục nên được giặt ngay để tránh có mùi và gây mốc áo. 

5.      Không làm dụng nước xả vải làm mềm vải

-      Với trường hợp nếu đồng phục là vải thun thì không nên xử dụng nước xả vải loại làm mềm vải, vì nếu sử dụng loại làm mềm vải thì sản phẩm sẽ bị giãn ra rất nhanh.

-      Nếu như muốn đồng phục của bé luôn thơm các mẹ siwr dụng loại nước xả thơm là được.  

6.      Nên giặc bằng tay

-      Những vết bẩn ở vị trí khó giặc như tay cổ áo hay cổ tay nếu giặt bằng máy sẽ khó làm sạch được vết bẩn và sẽ khiến bộ đồng phục của bé mất thẩm mĩ với những đường ố đen nơi cổ áo. Nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp logo hoặc phù hiệu của bé không bị bong tróc.

7.      Tránh phơi đồ dưới nắng gắt

-      Nên lộn trái áo sau khi giặc và phơi áo ở nơi thoáng mát, khô ráo

-      ránh phơi ở nơi nắng quá gắt vì nắng gắt sẽ làm quần áo phai màu và dễ mục đồ.

8.      Tránh ủi trực tiếp lên bề mặt logo

-      Đồng phục học sinh thường sẽ có in logo hoặc phù hiệu, vì vậy khi ủi nên tránh ủi trực tiếp lên chúng mà hãy lộn trái áo lại ủi. Như vậy, vừa có thể làm cho logo không bong tróc mà sản phẩm cũng sẽ được bền màu lâu hơn

9.      Bảo quản đồng phục

-      Nên treo quần áo ở nơi khô ráo tránh những nơi ẩm thấp. Vì đồng phục học sinh dễ thấm hút ẩm,  tạo điều kiện cho các vi khuẩn nấm mốc xâm nhập và để lại những vết ố vàng trên bộ đồng phục.

-      Với các đồng phục bằng vải thun, nên gấp gọn và cất vào tủ để bảo quản. Vì nếu treo trên móc sẽ khiến áo bị chảy và xấu đi.

10.    Lựa chọn kỹ chất liệu trước khi mua

-      Vì ở độ tui ‘ bay nhảy’ này của các bé mà mặc lên người những chất liệu không tốt sẽ làm bé khó chịu trong cả một ngày đi học ở trường và những mùa nắng nóng nếu đồng phục không thấm hút mồ hôi sẽ gây ra những mùi rất khó chịu.

Mua đồng phục học sinh tại Jadiny chất liệu tốt cho bé, không phai màu, thấm hút mồ hôi rất tốt đến 70%

 

Đang xem: 10 cách bảo quản đồng phục học sinh tiểu học luôn mới

Xem website cửa hàng