Áo dài yếm, nét đẹp đầy nữ tính của phụ nữ việt nam

Áo dài yếm, nét đẹp đầy nữ tính của phụ nữ việt nam

Áo dài yếm là món đồ thời trang không thể thiếu được trong những dịp lễ hội và thời trang hè. Với kiểu dáng cách điệu trên nền chất liệu gấm lụa …những chiếc áo dài yếm tung bay khoe vai trần nữ tính và duyên dáng.

 

 

 

Áo dài yếm

 

 

 

1.   Nguồn gốc của chiếc áo yếm

 

Áo yếm là món đồ thừoi trang có lịch sử lâu đời, từ những dấu tích có từ thơì Đông Sơn. Áo yếm có cấu tạo đơn giản nhưng tinh tế với một miếng vải cắt vuông chiều dài 40cm đặt chéo ngực và bụng với phần dây cột trên cổ và hai dây bên eo buộc lại sau lưng. Chiếc áo yếm được khoét tròn mềm mại đường lượn tà rất nữ tính.

 

Áo dài yếm

 

 

 

Áo yếm có thể được xem là chiếc áo lót truyền thống, là trang phục thân quen với phụ nữ Việt Nam xưa dù là người phụ nữ nông dân tần tảo đến phụ nữ khuê cát cung đình. Áo yếm thường có nhiều màu: Áo yếm màu nâu, chiếc áo mộc mạc lam lũ của người phụ nữ gắn bó với ruộng đồng. Áo yếm màu trắng giản dị kết hợp với nhiều màu áo bên ngoài tạo nên trang phục kín đáo và nền nã. Áo yếm màu hồng đào còn được gọi là yếm đào, kết hợp với áo tứ thân cùng nón quai thao trở thành trang phục truyền thống ngày hội hè lễ chạp.

 

 

 

Áo dài yếm

 

 

 

Áo yếm giản dị nhưng cũng đầy tính thẩm mỹ và thời trang. Với ưu điểm tôn lên vòng eo đắt đáy lưng ong, chiếc cổ thon và bờ vai trần mềm mại, một chuẩn mực vẻ đẹp thời xưa rất được tôn vinh và ưa chuộng. Khi mặc riêng áo yếm tạo nên vẻ đẹp gợi cảm và hấp dẫn vì vốn là một chiếc áo trong. Khi được cách tân và có nhiều biến tấu áo yếm cũng tạo ra những dư luận nhất định về sự kín đáo hay nền nã của phụ nữ Việt Nam.

 

Áo dài yếm

 

 

 

2.   Áo dài yếm cách tân

 

Từ thơ ca, hội hoạ đều có không ít tác phẩm ca ngợi chiếc áo yếm của người phụ nữ Việt Nam. Do đó hiện nay áo yếm cũng trở thành một di sản của vẻ đẹp á đông. Với sự hấp dẫn đó áo yếm theo thời gian đã biến đổi và được cách tân cho phù hợp qua từng thời đại. Ngày nay áo yếm được biến tấu với nhiều kiểu dáng áo yếm với áo dài truyền thống trở thành trang phục vừa cổ vừa mới, vừa quen vừa lạ, đó là áo dài yếm, một sự sáng tạo hoà trộn duyên dáng phong cách và vẫn tiện dụng.

Áo dài yếm cách tân

 

 

 

Với vẻ đẹp vốn có cuả áo yếm và áo dài không khó để kết hợp lại và taọ ra những thiết kế tinh tế với phần áo xẻ tà hai bên, phần cổ áo tròn mảnh mai với hàng dây quấn sau gáy, khoe bờ vai thon và nữ tính của phái đẹp. Nét đẹp dịu dnafg khi kết hợp với nhiều loại quần đi cùng tạo ra những phong cách khác nhau: n hư quần tây, quần lụa, quần ống loe, váy maxi…taọi nên vẻ đẹp lạ và huện đại trên một chât liệu truyền thống.

 

 

 

Áo dài yếm cách tân

 

Áo dài yếm cách tân

 

  

 

Có nhiều mẫu cách điệu áo yếm và kết hợp với áo dài nhưng thường xuất hiện trên phim ảnh… Với cảm hứng đó nhiều nhà thiết kế đã đưa áo dài yếm trở thành một trang phục có thể mặc dự tiệc sang trọng và kiêu kì bởi sự gợi cảm vốn có của nó. Tuyy nhiên do tính thẩm mỹ trong văn hoá cũng cần lưu ý giứoi hạn của sự sáng tạo đến một mức độ nhất định để không phá huỷ văn hoá mà sáng tạo và làm giàu có hơn vẻ đẹp đó. Vì thế khi lựa chọn áo dài yếm các bạn gái cần để ý đến hoàn cảnh và nơi chốn để diện trang phục này sao cho hợp thuần phong mỹ tục.

 

 

 

Áo dài yếm cách tân

 

 

 

3.   Cách chọn áo dài cổ yếm sao cho đẹp

 

Áo dài yếm tôn được nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn của người phụ nữ như: vòng eo, đường bờ vai, dáng cổ thon, đôi tay mảnh mai, chiếc lưng mềm mại cong cong… chính vì thế nó cũng khó mặc và khó phù hợp với nhiều người.

 

Áo dài yếm cách tân

 

 

 

Bạn cần lưu ý đến dáng người của mình khi muốn diện áo dài yếm. Những người có bắp tay to và đường bờ vai ngang rất khó diện kiểu áo này đẹp.Bạn sẽ hợp với một chiếc áo dài tay ráp lăng kín đáo hơn.

 

 

 

 

Với những dáng người có vòng eo và vòng ngực nhỏ diện áo dài yếm cũng không tôn dáng vì áo yếm chủ yếu khoe đường cong mềm mại với nhưng dáng người chuẩn, nó không hỗ trợ người mặc hay nhấn nhá bằng chất liệu được.

 

 

 

 

 

 

Áo yếm và áo dài là những di văn hoá truyền thống, chúng không chỉ mang vẻ đẹp của thời gian mà dường như còn nguyên giá trị về mặt thẩm mỹ trong thời trang hiện nay. Để tạo nên vẻ đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại từ những trang phục này đòi hỏi nhà thiết kế cần tinh tế sáng tạo trong một giới hạn nhất định mà không đánh mất vẻ đẹp vốn có. Bên cạnh đó còn là đôi mắt thẩm mỹ và lựa chọn của người mặc sao cho phù hợp với dáng người và hoàn cảnh mặc.

 

 

 

 


  MUA ÁO DÀI TRẺ EM TẠI ĐÂY:

*** MUA NGAY ***

Liên hệ tư vấn mua điện thoại: 0969882728

Tư vấn qua zalo: NHẮN TIN

Tư vấn qua facebook: NHẮN TIN

Hệ thống cửa hàng Jadiny: XEM NGAY

Giao hàng nhanh và thu tiền ngay tại nhà

>> Tìm đại lý phân phối áo dài trên toàn quốc

 

Đang xem: Áo dài yếm, nét đẹp đầy nữ tính của phụ nữ việt nam