Câu hỏi nhanh như chớp tập 13 mùa 1

Câu hỏi nhanh như chớp tập 13 mùa 1

Câu đố Nhanh Như chớp tập 13 – Vòng 1

Câu 1: Trong bài hát : “Tạm biệt búp bê”, tác giả có nhắc đến bao nhiêu con vật?

Đáp án: 2 con là gấu Misa và thỏ trắng

Câu 2: Cua Năm Căn là đặc sản của tỉnh nào?

Đáp án: Cà mau

Câu 3: Con Nghé là con của con gì?

Đáp án: Con Trâu

Câu 4: Con Bê là con của con gì?

Đáp án: Con bò

Câu 5: Con của con Muỗi là con gì?

Đáp án: Con lăng quăng

Câu 6: Con của con Ếch là con gì?

Đáp án: Con nòng nọc

Câu 7: Con của con người là con gì?

Đáp án: Em bé, con nít, con người

Câu 8: Ở nào mà mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay …?

Đáp án: Ghen chồng

Câu 9: Hãy điền chữ vào chỗ trống : … nào mà … chẳng nồng, gái nào mà giá có chồng không ghen?

Đáp án: Vôi

Câu 10: Các nhà sản xuất Nồi cơm điện trong nước thường né số bao nhiêu khi đánh số thứ tự tên sản phẩm?

Đáp án: 1 5 0 9 hoặc 2 5 0 9, 3 5 0 9

Câu 11: Trong bài hát : “Rước đèn tháng tám” có những đèn hình dáng nào ? (kể 3 loại)

Đáp án: Đèn cá chép, Đèn ngôi sao, Đèn bươm bướm

Câu 12: Người phụ nữ không sinh ra ta nhưng có chồng và là người sinh ra Mẹ ta, rất yêu thương ta, chiều chuộng ta. Hỏi người đó là ai ?

Đáp án: Bà ngoại

Câu 13: Bức tường nào dài nhất thế giới?

Đáp án: Vạn lý trường thành

Câu 14: Trái gì không hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

Đáp án: Trái tim

Câu đố Nhanh Như chớp tập 13 – Vòng 2

Câu 1: Người vợ đang cố liếc mắt sang chồng khi đang anh ta đang đọc sách thì cô ấy thấy gì?

Đáp án: Thấy chữ

Câu 2: Trời mưa mặc áo mưa, trời lạnh mặc áo lạnh vậy trời mát mặc áo gì?

Đáp án: Áo gì cũng được

Câu 3: Thành phố có nhiều cây xanh nhất ở Đông nam Á là thành phố nào?

Đáp án: Singapore

Câu 4: Chìa khóa mà ổ khóa nào cũng mở được gọi là chìa khóa gì?

Đáp án: Chìa khóa vạn năng

Câu 5: Vậy ở khóa mà không có chìa khóa gọi là ổ khóa gì?

Đáp án: Ổ khóa hư

Câu 6: Vậy ở khóa mà không có chìa khóa gọi là ổ khóa gì?

Đáp án: Khóa từ, khóa mật mã

Câu 7: Hạt nào tạo nên cây?

Đáp án: Hạt giống

Câu 8: Già đỏ, nhỏ xanh, đó là trái gì?

Đáp án: Trái ớt

Câu 9: Ở Việt Nam thì con Chim Cánh cụt thường xuất hiện nhiều nhất ở đâu?

Đáp án: Không có, chỉ có tượng hình thùng rác

Câu 10: Cái gì càng tối thì càng sáng?

Đáp án: Con đom đóm

Câu 11: Côn Đảo thuộc tỉnh nào?

Đáp án: Bà Rịa Vũng Tàu

Câu 12: Một mảnh vườn rộng 10m hỏi chiều dài là bao nhiêu trong khi diện tích là 200 mét vuông?

Đáp án: 20m

>> Tổng hợp câu hỏi tất cả các tập nhanh như chớp

 

>> Tổng hợp câu hỏi tất cả các tập nhanh như chớp nhí

Câu đố Nhanh Như chớp tập 13 – Vòng 3

Câu 1: Dầu mè làm từ Mè, Dầu vừng làm từ Vừng. Vậy Dầu gió làm từ đâu?

Đáp án: Thảo mộc, Bạc Hà

Câu 2: Đường đất làm từ đất, đường bê tông làm từ bê tông, vậy đường nhựa là từ gì?

Đáp án: Nhựa đường

Câu 3: Vậy đường băng làm từ gì?

Đáp án: Nhựa đường

Câu 4: Đường gì dễ vỡ nhất?

Đáp án: Đường Kính (Mặt kính)

Câu 5: Đường gì lận đận trắc trở nhất?

Đáp án: Đường tình duyên

Câu 6: Một bức tường đã được 8 người thợ xây xong trong 10 giờ đồng hồ. Sau đó 4 người thợ về nhà, vậy 4 người còn lại sẽ mất bao nhiêu lâu để xây xong bức tường đó?

Đáp án: Đã xây xong rồi

Câu 7: Đứng ở mặt đất thấy được mặt trời. Vậy đứng ở mặt trời có thấy được mặt đất không?

Đáp án: Không, Mặt trời quá nóng

Câu 8: Ca sĩ Việt Nam nào có biệt danh là “Thánh mưa”?

Đáp án: Trung Quân idol

Câu 9: Con số nào lớn nhất có 2 chữ số?

Đáp án: 9 mũ 9

Câu 10: Con gì nay mưa mai ướt?

Đáp án: Con rùa: Mưa thì mai rùa ướt

Câu 11: Trong bài “Ghen” do Erik và Min thể hiện. Chàng trai gọi cho cô gái lúc mấy giờ?

Đáp án: 2 giờ sáng

Câu 12: 2 giờ sáng gọi không nhấc máy, vậy 3 giờ sáng chàng trai làm gì?

Đáp án: 3 giờ sáng, căn phòng khuya đang ấm áp. Bỗng dòng tin nhắn chợt lướt qua

Câu đố Nhanh Như chớp tập 13 – Vòng 4

Câu 1: Khoa học nhận đình rằng trà xanh giảm cân tốt hơn cà phê, vậy 1 kg trà và 1 kg cà phê cái nào nặng hơn?

Đáp án: Bằng nhau

Câu 2: Một cây bút chì bình thường viết được mấy đầu?

Đáp án: 2 Đầu

Câu 3: Muốn đổ xăng vào cây xăng, vậy muốn đổ dầu vào đâu?

Đáp án: Cây xăng

Câu 4: Con chuột có thể cắn đứt sợi dây điện mà không bị gì. Tại sao?

Đáp án: Tại gì dây điện đã rút ra khỏi ổ điện

Câu 5: Khi quên ví tiền thì người đàn ông sợ nhất phải mua cái gì trong siêu thị?

Đáp án: Mua nhiều đồ hoặc bất cứ cái gì

Câu 6: Sinh nhật của bé Minh được tổ chức vào ngày 29 tháng 2 năm nay và sang năm sinh nhật của bé Minh là ngày tháng nào?

Đáp án: Không có vì ngày 29/2 4 năm mới có 1 lần

Câu 7: Thủ đô của Ấn độ là thành phố nào?

Đáp án: New Delhi

Câu 8: Tên gọi của 1 loài hoa đi khắp thế giới là gì?

Đáp án: Hoa tay, Hoa mặt trời, Hoa Hậu

Câu 9: A chạy trước B4 mét, B chạy sau C 3m. Vậy C cách A bao nhiêu m?

Đáp án: 1m

Câu 10: Tháng 2 nào có 30 ngày?

Đáp án: Tháng 2 âm lịch

Câu 11: Rau gì không tròn không tưới, muôn hình muôn vẻ miệng cười khen ngon?

Đáp án: Rau câu

Câu 12: Cây gì có 2 cái càng?

Đáp án: Cây kéo

Câu 13: Bút nào viết không ra mực?

Đáp án: Bút xóa

Câu 14: Trước kia đứa trẻ chăn trâu thường được gọi là gì?

Đáp án: Mục đồng

Câu 15: Đảo Lý Sơn thuộc Quãng Ngãi hay Quảng Nam?

Đáp án: Tỉnh Quảng Ngãi

Câu đố Nhanh Như chớp tập 13 – Vòng 5

Câu 1: Vì sao Doremon lại sợ chuột?

Đáp án: Lỗ tai

Câu 2: Ma gì thường liên quan đến chuyện học hành?

Đáp án: Ma sát

Câu 3: Con cóc là cậu ông trời, Vậy là vợ của con cóc gọi là gì với ông trời?

Đáp án: Mợ ông trời

Câu 4. Khi nào người Hàn Quốc ăn rong biển?

Đáp án: Lúc nào cũng được

Câu 5. Vậy trong dịp sinh nhật của người Hàn Quốc thường ăn canh gì?

Đáp án: Canh rong biển

Câu 6. Có câu “Kỳ nhông là ông kỳ đà, Kỳ đà là cha cắc ké. Cắc ké là mẹ kỳ nhông. Vậy Kỳ đà có quan hệ thế nào với kỳ nhông?

Đáp án: Cháu

Câu 7. Vậy bà của kỳ đà là ai?

Đáp án: Vợ kỳ nhông

Câu 8. Thơ lục bát có mấy câu?

Đáp án: Không quy định chỉ quy định chữ

Câu 9. Con gì chỉ có ăn với ngủ mà lại biết bơi?

Đáp án: Cá Heo

Câu 10. Loài cá nào ở Việt Nam mà tên có 4 chữ G?

Đáp án: Cá Bống

Câu 11. Từ “Kho” trong tiếng Việt vừa là danh từ, động từ đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Câu 12. Động nào có nhiều nhất trên thế giới?

Đáp án: Động từ

Câu đố Nhanh Như chớp tập 13 – Vòng đặc biệt

Câu hỏi: Hãy kể tên 20 môn học ở cấp 1, 2, 3?

Đáp án: Toán, Vật Lý, Tiếng Việt, Văn, Anh Văn, GD Công Dân, Thể Dục, Lịch Sử, Hóa, Âm nhạc, Vẽ, Quân sự, Nghề (phổ thông), Vi tính, Sinh Học, Chính tả...

Đang xem: Câu hỏi nhanh như chớp tập 13 mùa 1