Phong cách ăn mặc của học sinh hiện nay

Phong cách ăn mặc của học sinh hiện nay

Việc lựa chọn đồng phục học sinh phù hợp với con em là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Sau đây sẽ là một số cách lựa chọn đồng phục phù hợp với các em.

 Một số quan niệm về đồng phục hoc sinh ở nhiều khía cạnh khác nhau.

+ Quan niệm về đồng phục học sinh: Trang phục học đường thể hiện sự tinh khiết của lứa tuổi trẻ thơ này vì vậy việc lựa chọn đồng phục phù hợp nhiều cái nhìn của nhiều người qua nhiều thế hệ là một việc không hề đơn giản, vì mỗi thế hệ sẽ có một quy chuẩn nhìn nhận cái đẹp khác nhau. Dưới đây sẽ là một số quan niệm và nhìn nhận riêng của từng thế hệ.

+ Ở phụ huynh: Phụ huynh là người quan tâm nhất về vấn đề hôm nay con mình đến trường phải mặc gì? Bận như thế nào là hợp lí. Đối với các ba mẹ thì con mình đi học phải mặc áo trắng quần tối màu như đen hoặc xanh navi.   Quan niệm của phụ huynh vẫn là yêu những bộ trang phục đơn giản áo trắng quần âu, vừa thể hiện được sự trong trắng của tuổi cắp sách tới trường vừa năng động thoải mái.

+ Ở học sinh: Với các em học sinh thì có cái nhìn thoáng hơn về đồng phục , đặc biệt là các em ở lứa trung học cơ sở, trung học phổ thông. Vì ở lứa tuổi đó các em bắt đầu biết làm đẹp, biết khẳng định phong cách cho riêng mình và sẽ dẫn đến các hành vi sai phạm nội quy đồng phục khi đến trường như các em mặc đồ bó sát, nhuộm tóc, mang giày xỏ ngón,…Đấy chính là những hành vi sai lệch trong môi trường học đường.

+ Đối với xã hội: Ở xã hội thời xưa thì áo dài đối với nữ, còn nam là áo trắng quần âu. Còn ngày nay thì các bạn đã nhìn thoáng hơn về đồng phục đặc biệt là nữ sinh không còn phải mặc áo dài xuyên suốt kể mùa hè hay mùa đông. Xã hội tân tiến nên trang phục cũng được ưu tiên lựa chọn đẹp, thoải mái và phù hợp với ngữ cảnh, chính vì vậy mà trang phục học đường hiện nay là rất đa dạng và phong phú, nhiều mẫu mã đẹp và đa dạng cho học sinh lựa chọn thay đổi khi đến trường.

Phong cách ăn mặc của học sinh hiện nay  

Cách chọn trang phục học đường phù hợp với môi trường

Đôi với các bạn nữ tiêu chuẩn phù hợp sẽ là những bộ áo dài mặc vào các ngày đầu tuần, những chiếc áo sơ mi trắng không quá ôm sát cơ thể, quần âu hoặc chân váy xếp ly không quá ngắn , các bạn không nên đi giầy cao gót thay vào đó là những đôi dép xăng đan phù hợp với mình, vừa dễ hoạt động chạy nhảy lại phù hợp với môi trường học đường, ngoài ra còn có thêm một số phụ kiện như thẻ hay còn được gọi là bảng tên của mỗi cá nhân. Các bạn nữ không nên trang điểm khi đến trường, nó không phù hợp với môi trường học đường, môi trường học đường thể hiện sự hồn nhiên trong sáng, cả trường đến trường đi học chứ không phải đi diễn nên không cần phải trang điểm để làm nổi bất bản thân, hãy để thầy cô ấn tượng với bảng điểm của mình hợp là ấn tượng với những trang phục và đầu tóc không phù hợp với bản thân.

Đối với những bạn nam thì trang phục đơn giản hơn đó là những chiếc áo sơ mi trắng và quần âu chân đi giầy hoặc đi xang đan, các bạn cứ ăn mặc như vậy là đã đẹp trong mặt thầy cô, bạn bè, không cần phải chạy theo mốt những chiếc  quần rách, hay những kiểu tóc nhuộm xanh nhuộm đỏ, nó sẽ không phù hợp với môi trường học đường.

Phong cách ăn mặc của học sinh hiện nay

>>> Chuyên may đồng phục học sinh cho các trường

Đang xem: Phong cách ăn mặc của học sinh hiện nay

Xem website cửa hàng