Vải lanh (Linen) - Chất liệu vải thoáng mát cho trẻ em

Vải lanh (Linen) - Chất liệu vải thoáng mát cho trẻ em

Jadiny xin chia sẻ cùng bạn một chất liệu tốt trong ngành thời trang đó là chất liệu vải linen:

Tên gọi:  

Chất liệu Linen còn thường được gọi với tên vải lanhNguồn gốc: Linen là một loại chất liệu tự nhiên lấy từ thân cây lanh. Có nhiều bằng chứng xa xưa chứng minh rằng ngành công nghiệp sản xuất vải linen bắt nguồn từ Ai Cập khoảng 4.000 năm về trước. Quy trình sản xuất linen sau đó được phổ biến rộng rãi hơn ở châu Âu và Belfast ở Bắc Ireland đã trở thành “thủ phủ” của vải linen khi tại đây sản xuất phần lớn chất liệu này trong suốt triều đại của Nữ hoàng Victoria.Ưu điểm:

Thấm hút mồ hôi tốt:  Đặc tính chính được nhiều người thích thất chính là khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Chất liệu linen có khả năng thấm hút tới 20% lượng mồ hôi mà không gây cảm giác ẩm ướt trên vải như cotton

Co dãn đàn hồi: Linen có độ co dãn đàn hồi tốt và vừa phải

Có độ bóng tự nhiên: Vải linen khi thành phẩm thường có độ bóng tự nhiên của chất liệu, không tạo bóng bằng nilong

Màu sắc thân thiện và tự nhiên: Vải linen thường sẽ có màu rất nhã nhặn đặc trưng màu của thiên nhiên. 
Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của linen chính là dễ nhăn.

Không bền khi ủi các nếp gấp nhiều: Nếu bạn ủi quá nhiều và nóng trên các nếp gấp có thể làm gãy vải do sợi vải được dệt từ chất liệu là thân cây màCách chọn được vải linen tốt:

Vải mềm luôn tốt hơn, bạn sẽ thấy những loại vải có độ mỏng và xuyên thấu vừa phải sẽ là loại linen tốt nhất. Nếu bạn chọn quá dày sẽ bị cảm giác thô rát gây khó chịu


Cách sử dụng và bảo quản:

Cách giặt:

Có thể giặt máy, với nước lạnh
Không dùng nước xã mềm – nước thơm vải
Nên giặt bằng tay nếu trang phục có thêu – kết đính, cũng có thể giặt máy với túi giặt và phải cuộn tròn sản phẩm che phần thêu – kết đính bên trong.
Cần phân biệt giặt riêng màu đậm (đen, đỏ, xanh navy, nâu, xanh ve chai, …) và màu nhạt khi giặt chung với các sản phẩm khác.
Phơi trong mát, thích hợp phơi khô bằng gió
Giũ mạnh vài lần khi phơi để giữa nếpCách ủi:
Ủi bằng bàn để ủi
Nên ủi khi sản phẩm chưa khô hẳn
Chỉ ủi một lớp ( tròng sản phẩm vào bàn, không để thân trước và thân sau xếp lên nhau )
Nếu sản phẩm đã khô nên xịt ít nước bình thường, không dùng nước làm mềm
Trang phục có thêu: ủi bề trái hình thêu trước, rồi ủi mặt phải.Cách xếp:
Khi trang phục đã khô có thể treo ngay vào tủ không cần ủi, sẽ có độ nhăn tự nhiên của linen , khi mặc có thể không cần ủi lại.
Khi đi công tác, du lịch, bạn vẫn có thể đem theo trang phục chất linen mà không cần ủi. Hoặc để tránh gãy mặt vải khi xếp cấp trong tủ, bảo quản khi xếp bằng cách: lót giấy gói quần áo (warp paper) ở giữa rồi xếp/ gấp trang phục như bình thường, giấy sẽ giúp vải không gãy mặt. Nếu không có giấy gói, có thể dùng một trang phục dệt kim ( ví dụ như áo thun T Shirt) lót ở giữa và xếp trang phục linen bên ngoài.


 

CÁC SẢN PHẨM LINEN CHO BÉ TẠI JADINY

XEM NGAY

Đang xem: Vải lanh (Linen) - Chất liệu vải thoáng mát cho trẻ em

Xem website cửa hàng