Hướng dẫn chi tiết 30 cách buộc dây giày đẹp và nhanh

Hướng dẫn chi tiết 30 cách buộc dây giày đẹp và nhanh

Các đôi giày Converse, Vans hay Nike từ lâu đã không chỉ đóng khung trong các sân thể thao, mà biên giới đã mở rộng tạo ra nhiều xu hướng thời trang khiến bạn không thể cưỡng nổi.

Một chiếc áo T-shirt phối cùng quần jean bụi bặm sẽ không thể thiếu đôi Converse cổ cao phong cách.

Có cô dâu đã phối đôi Vans 5 lỗ cùng với chiếc váy cưới ngắn trong bộ ảnh ngoại cảnh.

Đôi Nike air force 1 cũng thường được xuất hiện cùng trang phục công sở trong các cao ốc sang trọng.

Nhưng nếu chỉ sở hữu 1 đôi giày, bạn có thể mặc với các trang phục khác nhau? Làm gì để đôi giày luôn mới và biến hóa chất ngất nhất đây?

Cùng Jadiny khám phá thế giới của dây giày và hàng trăm cách cuộc dây giày không thể bỏ qua. Bạn sẽ được “khuyến mãi” thêm bí quyết phối đồ cùng giày thể thao độc lạ đẹp.

>>> MUA NGAY 500+ sản phẩm thời trang cho BÉ GÁI

>>> MUA NGAY 500+ sản phẩm thời trang cho BÉ TRAI

 

1.  Vì sao nói dây giày biến hóa khôn lường?

Bạn đã không còn xa lạ với dây giày khi biết nó là một sợi dây nhiều màu sắc có 2 đầu cứng ở hai đầu giữ cho dây dễ buộc vào giày và không bị tưa đầu ra.

Dây giày ban đầu được ra đời để giúp thay đổi tăng giảm độ rộng của cổ chân, lòng bàn chân đảm bảo cho giày được ôm vào lòng bàn chân. Như vậy, bạn sẽ dễ di chuyển và giày không rớt ra ngoài.

Nhưng với sự sáng tạo muôn màu của các nhà thiết kế, dây giày đã được biến hóa thành một phụ kiện trang trí không thể thiếu cho đôi giày. Nó có thể được ví như “món trang sức” tô điểm và mang đến những nét mới mẻ độc đáo cho đôi giày.

Bạn có thể sáng tạo hàng trăm kiểu buộc thắt dây giày với chỉ trên 1 đôi giày. Sự kết hợp màu sắc khác nhau của dây giày cho phép quyền năng dây giày càng mở rộng xa hơn. Đặc biệt là các cách buộc dây giày thể thao rất đa dạng và phong phú

 

2.  Dây giày được tạo ra thế nào?

Thời xưa người ta thường tạo dây giày tự các chất liệu thô sơ như da, cotton, sợi đay, sợi gai. Ngày nay, các chiếc dây giày được thiết kế chủ yếu từ chất liệu sợi tổng hợp.

Loại sợi này sẽ giúp dây giày mềm hơn, ít bị xù xì, tránh bị xổ lông khi cọ sát nhiều. Nhiều màu sắc thời trang cũng dễ dàng thể hiện trên loại chất liệu này. Độ bền chắc của dây giày vì thế cũng tăng lên nhiều khi không dễ bị phân hủy trong độ ẩm như các loại sợi tự nhiên.

3. Các cách buộc dây giày

3.1     Buộc dây giày 1 màu

3.1.1     Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Đây là cách buộc dây giày cơ bản và quen thuộc nhất mà chúng ta hay thực hiện. Với 2 đặc điểm chính dễ thấy: dây hướng lên cùng phía mỗi bên giày, bên ngoài dây đan chéo nhau thành chữ V.

Các buộc truyền thống này dễ buộc nhưng nhược điểm là làm giày bạn dễ nhăn.

cách buộc dây giàycách buộc dây giày

 

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, từ dưới lên trên. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang. Lưu ý cho độ cao hai bên dây bằng nhau.

Bước 2: Đầu dây bên trái sẽ bắt chéo qua lỗ thứ 2 của bên phải, và ngược lại.

Bước 3: Đan chéo các lỗ kế tiếp cho đến lỗ cuối cùng thì buộc lại

 

3.1.2     Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

cách buộc dây giày

Cách buộc dây giày này thoạt nhìn sẽ dễ nhầm lẫn với cách buộc Cris-Cross. Nhưng sự biến tấu thay đổi một chút ngay hàng đầu tiên lại giúp kiểu thắt này buộc nhanh hơn và đặc biệt giúp đôi giày giảm được sờn rách.

Cùng tìm hiểu cách thắt này nhé.

Cách buộc:

Dành cho giày có số lỗ xỏ chẵn

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, lưu ý luồn từ trên xuống dưới. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang

Bước 2: Tiếp tục đan chéo như cách buộc Criss-Cross

Dành cho giày có số lỗ xỏ lẻ

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, lưu ý luồn từ trên xuống dưới. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang

Bước 2: Tiếp tục đan chéo như cách buộc Criss-Cross

 

3.1.3     Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở

Với những bạn có mu bàn chân múp tròn thì cách xỏ dây giày tạo lỗ hở sẽ mang lại ưu điểm hơn các cách xỏ dây truyền thống. Việc tạo nhịp nghỉ giữa các khoảng dây cũng giúp phần mắt ca chân cũng ít bị dây giày thắt lại. Như vậy đôi chân bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, từ dưới lên trên. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang. Lưu ý cho độ cao hai bên dây bằng nhau.

Bước 2: Tiếp tục xỏ đan chéo qua lại giữa hai bên như cách Criss-Cross cho đến phần mua bàn chân thì dừng lại. Thường đan chéo từ lỗ từ 2-4 của mỗi bên là đến điểm mu bàn chân.

Bước 3: Sau đó xỏ thẳng dây qua lỗ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở

Bước 4: Đan chéo chữ V các dây còn lại cho đến khi hết lỗ

cách buộc dây giày

 

3.1.4     Kiểu buộc thẳng Châu Âu

Bạn sẽ thường thấy kiểu buộc dây này phổ biến ở các loại giày tây của Châu Âu. Cách buộc dây giày này giúp cho đôi giày vừa khít với đôi chân hơn. Đặc biệt kiểu này thường được các nhãn giày Oxfords, Balmorals ưa dùng.

Rất dễ nhận biết kiểu thắt này khi trên bề mặt dây sẽ nằm ngang, bên trong sẽ là bắt chéo. Kết cấu này giúp cho phần bên trong được ôm sát chân, bề ngoài tạo đường nét thanh lịch, sang trọng cho đôi giày tây nam.

cách buộc dây giày

 

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, từ trên xuống dưới. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang. Với giày có số lỗ xỏ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải.

Bước 2: Xỏ phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới, xỏ vào bên trong, đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài

Bước 3: Xỏ phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối diện góc dưới, xỏ vào bên trong, đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài

Bước 4: Tiếp tục đan chéo như bước 2 và 3 cho đến hết dây

Kiểu buộc này thường áp dụng cho cách buộc dây giày oxford

 

3.1.5     Kiểu buộc thẳng theo hàng

Với cách buộc dây giày thẳng theo hàng này đôi chân bạn sẽ giảm được các góc chéo, vì vậy các áp lực dồn lên những ngón chân cũng được hạn chế. Đôi chân sẽ được thoáng nhẹ và thoái mái hơn khi di chuyển với kiểu buộc dây này.

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, từ trên xuống dưới. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang.

Bước 2: Lấy phần dây bên trái xỏ vào bên trong phần dưới của lỗ bên cạnh, đưa phần xỏ qua lỗ đối diện rồi luồn ra bên ngoài

Bước 3: Lấy phần dây bên phải xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ, lưu ý luồn vào bên trong. Rồi đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện luồn ở bên ngoài

Bước 4: Tiếp tục bước 2 và 3 cho đến khi hết dây giày

Đây là kiểu thường áp dụng cho cách buộc dây giày adidas, cách buộc dây giày yeezy

 

3.1.6     Kiểu xỏ dây đạp xe

Cách xỏ dây này bạn chỉ cần làm ngược lại với kiểu buộc dây giày ở ngay trên vừa hướng dẫn. Tuy nhiên kiểu xỏ dây đạp xe sẽ chỉ áp đụng được với giày có lỗ xỏ chẵn.

cách buộc dây giày

 

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, từ dưới lên trên. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang.

Bước 2: Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ở bên trong).

Bước 3: Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện (luồn ở bên trong).

Bước 4: Tiếp tục bước 2 và 3 cho đến khi hết dây giày

Kiểu thắt dây giày này thường áp dụng cho cách buộc dây giày sneaker, Nike, cách buộc dây giày yeezy

 

3.1.7     Kiểu thắt dây giày Ukraina

Đây là kiểu thắt xuất phát từ người Ukraina vì vậy có tên từ nơi xuất phát. Cách thắt này rất dễ thực hiện bạn cùng theo dõi nhé.

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ từ dưới lên trên dây qua lỗ hàng ngang đầu tiên

Bước 2: Để dư mỗi bên dây một đoạn khoảng 10cm để lúc kết thúc có thể cột dây giày

Bước 3: Đặt chéo hai phần dây, luồn sợi bên phải vào lỗ để tạo ra nút thắt.

Bước 4: Đưa phần dây xỏ từ dưới lên chéo qua lỗ xỏ đối diện hàng dưới.

Bước 5: Đan chéo dây như kiểu Criss-Cross

Bước 6: Đoạn cuối dây cố định lại bằng miếng cài dây giày.

 

3.1.8     Kiểu buộc Corset

Như cách cột của các kiểu áo Corset (áo ngực của phụ nữ Châu Âu ngày xưa), cách buộc dây giày này có hình dạng thắt khá đẹp và ấn tượng. Cách thắt này sẽ rất phù hợp nếu bạn sử dụng cho các loại dày có nhiều lỗ xỏ như bốt cao cổ.

Tuy nhiên, cắt thắt này vốn dĩ để làm giảm gọn phần cơ thể cần thắt vì vậy bạn sẽ cảm thấy đôi chân chật và bị nén nhiều hơn với cách này. Cần cân nhắc cách thắt này nếu bạn cần đi xa và đi bộ nhiều giờ liên tục.

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ từ trên xuống dưới dây qua lỗ hàng ngang đầu tiên

Bước 2: Tiếp tục đan chéo 4 lỗ liên tục như kiểu chữ V

Bước 3: Đến hàng thứ 5 chừa lại khoảng 25cm dây để buộc lúc sau

Bước 4: Xỏ tiếp dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo

 

3.1.9     Kiểu cột dây giày răng cưa

Cách buộc dây giày răng cưa sẽ khá hữu ích với bạn nếu chẳng may mua 1 đôi giày hơi rộng hoặc chân trái nhỏ hơn hẳn chân phải. Vì nhờ kết cấu so le ngang và xéo tạo ra các góc chéo giúp lắp đầy và làm đôi giày ôm dáng chân hơn.

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, từ dưới lên trên. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang. Lưu ý cho độ cao hai bên dây bằng nhau.

Bước 2: Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Bước 3: Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Bước 4: Thực hiện tiếp bước 2 và 3 cho đến hết

 

3.1.10  Kiểu cột dây giày phong cách quân đội  

Các đôi giày trong quân ngũ luôn cần sự chắc chắn vì vậy cách buộc dây giày theo kiểu quân đội sẽ rất hợp với đôi combat khi bạn muốn trở thành phượt thủ cá tính, mạnh mẽ.

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Với giày có số lỗ xỏ chẵn, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Bước 2: Với giày có số lỗ xỏ lẻ, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).

Bước 3: Ở mỗi bên dây, xỏ thẳng vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn từ ngoài vào), đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện (luồn vào bên trong).

Bước 4: Tiếp tục như vậy cho đến hết.

 

3.2     Phối dây giày 2 màu

Với các bạn cá tính, luôn muốn khám phá và thử sức mới thì cách buộc dây giày phối màu sẽ thỏa sức sáng tạo hơn rất nhiều. Ngay việc chọn lựa màu sắc các cặp dây phối cùng tông màu giày cũng là một cuộc chơi thú vị. Jadiny chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng khi xuất hiện trong buổi gặp mặt với bạn bè.

 

3.2.1     Kiểu cột dây giày nửa bên màu

Hãy bắt đầu bằng việc sắm thêm cho mình những cặp dây khác màu nhau để phối cùng đôi giày mà bạn muốn phối cùng chiếc quần jean mới. Bạn cũng có thể lấy một cặp dây cũ nhuộm màu mới mà bạn muốn nhé. Như bạn đã biết chất liệu dây giày bằng sợi tổng hợp nên việc nhuộm màu sẽ dễ ăn màu, bền và màu sắc dễ đẹp. Hãy thử nhé!

cách buộc dây giày

 

3.2.2     Kiểu buộc dây hai tầng

Gợi ý giữa đây sẽ đòi hỏi sự phối màu ấn tượng, không phải 2 mà là 3-4 màu dây. Các bạn thích nghệ thuật, thời trang sẽ rất muốn thử với cách phối này. Với kiểu phối màu này các cách buộc dây giày đan chéo nhiều tầng sẽ là gợi ý hay.

cách buộc dây giày

 

3.2.3     Kiểu cột dây giày thẳng hai màu

Một gợi ý thú vị cho việc nhuộm dây giày là mỗi nữa dây là 1 màu khác nhau. Bạn sẽ thấy dù cách buộc dây giày cũ nhưng khi sử dụng dây giày có 2 màu nhìn đôi giày sẽ khác ngay?

cách buộc dây giày

Sau khi đã bỏ túi các kiểu buộc giày độc đáo, bạn sẽ muốn thực hành ngay với đôi giày Converse cổ cao đang có. Sẽ có chi tiết thực hành cho đôi giày Converse cổ thấp, Converse 7 lỗ, 6 lỗ, giày Vans 5 lỗ, giày Nike air force 1

 

3.3     Cách buộc dây giày Converse cổ cao

Rất đơn giản để thay “áo mới” cho đôi giày Converse của bạn. Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn những cặp dây giày có độ dài khác nhau, hoặc mà sắc khác nhau. Bạn cần ghi lại mẹo chọn dây giày sau đây cho mỗi loại giày có số lỗ buộc dây nhé.

cách buộc dây giày

 

3.3.1     Độ dài dây giày Converse chuẩn thế giới

– Xỏ vào hai cặp lỗ – dây giày dài 71cm.

– Xỏ vào ba cặp lỗ – dây giày dài 81cm.

– Xỏ vào bốn cặp lỗ – dây giày dài 92cm.

– Xỏ vào năm cặp lỗ – dây giày dài 102cm.

– Xỏ vào sáu cặp lỗ – dây giày dài 113cm.

– Xỏ vào bảy cặp lỗ – dây giày dài 123cm.

– Xỏ vào tám cặp lỗ – dây giày dài 134cm.

 

3.3.2     Cách buộc dây giày Converse cổ cao vòng quanh cổ

cách buộc dây giày

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, từ dưới lên trên. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang. Lưu ý cho độ cao hai bên dây bằng nhau để buộc dây được đẹp và đều nhau

Bước 2: Kế đến, bạn thực hiện xỏ lần lượt dây giày vào lỗ xỏ kế tiếp liền kề ở phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong. Bạn cũng tiến hành tương tự với phần đầu dây còn lại bên kia.

Bước 3: Sau khi đã tiến hành xỏ tới lỗ cuối cùng thì thay vì thắt lại như các kiểu buộc dây giày thông thường thì bạn lại vòng dây ra sau cổ chân rồi vòng về phía trước.

Bước 4: Cuối cùng, khi hai đầu dây đã có mặt tại phía trước của giày, bạn tiến hành thắt nút dây sao cho thật chắc chắn.

 

3.3.3     Cách buộc dây giày cổ cao dấu dây

cách buộc dây giày

Kiểu buộc dây dấu phía sau sẽ mang đến phong cách đơn giản, gọn gàng cho đôi giày Converse cổ cao. Cách buộc dây giày này sẽ hợp với cùng các trang phục theo phong cách Unisex.

Cách buộc giấu dây giầy Converse như sau:

Bước 1: Xỏ vào lỗ đầu tiên ngay gần đầu mũi giày, từ trên xuống dưới. Hai lỗ đầu tiên đối xứng nhau dây sẽ bắt ngang.

Bước 2: Xỏ đầu dây giày sang lỗ kế tiếp liền kề cũng theo chiều từ trên xuống dưới. Thực hiện cho tới hết lỗ cuối cùng thì bạn chuyển sang tiến hành tương tự với phần đầu dây còn lại.

Bước 3: Ở lỗ xỏ dây cuối cùng, bạn xỏ phần dây bên phải vào lỗ bên trái theo chiều từ ngoài vào trong. Tương tự, bạn xỏ phần dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải cũng theo chiều từ ngoài vào trong. Sau khi kết thúc bước này, bạn đã có hai sợi dây ở hai bên lỗ xỏ.

Bước 4: Kế đến, bạn chỉ cần gập phần dây bên phải gọn gàng và nhét vào bên trong phần cổ giày. Rồi bạn tiến hành tương tự với phần dây bên trái và hoàn thiện.

>>> MUA NGAY 500+ sản phẩm thời trang cho BÉ GÁI

 

>>> MUA NGAY 500+ sản phẩm thời trang cho BÉ TRAI

 

 

3.3.4     Cách buộc dây giày Converse cao cổ hình ngôi sao

cách buộc dây giày

Cách buộc dây giày hình ngôi sao này sẽ được đánh giá 5 sao của các cô gái trẻ, nhất là các nàng điệu đàng. Kiểu này cũng sẽ giúp phần mu bàn chân bớt căng chặt vì các lỗ sẽ được bỏ qua cách lỗ mỗi xỏ dây vào. Bạn có thể áp dụng cách buộc này cho cả giày Converse cổ cao và giày Converse cổ thấp cũng rất ấn tượng.

Có thể tăng sự sáng tạo khi nhuộm dây giày với các màu neon theo trend.

Bước 1: Xỏ dây vào lỗ xỏ hàng ngang thứ 5 theo hướng từ trên xuống dưới.

Bước 2: Đưa phần đầu dây ở 1 bên (tạm gọi là dây màu xanh) xỏ qua lỗ xỏ cùng phía ở hàng thứ 2. Rồi, bạn xỏ tiếp dây xanh này sang lỗ xỏ thứ 5 nhưng của bên đối diện. Kế tiếp, bạn lại cho dây xanh này xỏ lên lỗ xỏ ở hàng thứ 2 cùng bên. Xong, bạn cho dây xanh sang lỗ xỏ thứ 5 ở phía đối diện.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đưa tiếp phần đầu dây màu xanh xỏ qua lỗ ở hàng thứ 7 cùng bên rồi xỏ tới lỗ cũng vị trí thứ 7 ở bên đối diện, xong đưa lên xỏ qua lỗ thứ 8 cùng bên.

Bước 4: Đến bước này, bạn cho phần đầu dây còn lại (gọi dây vàng) qua lỗ xỏ hàng thứ 2 cùng bên. Rồi bạn luồn chéo qua sợi dây xanh (sợi dây xanh nối liền giữa vị trí lỗ xỏ thứ 7 của hai bên xỏ lỗ). Xong, bạn xỏ qua lỗ xỏ ở hàng thứ 2 của bên đối diện.

Bước 5: Cuối cùng, bạn đưa phần đầu dây vàng qua lỗ xỏ thứ 8 và tiến hành thắt nút dây là xong.

Các bước thực hiện có vẻ dài nếu đọc, bạn có thể quan sát hình ảnh trực quan để dễ làm nhé. Kết quả của đôi giày sẽ làm bạn bất ngờ thú vị đó.

Kiểu này sẽ rất ngàu khi áp dụng cho cách buộc dây giày thể thao

 

3.4     Cách buộc dây giày Converse cổ thấp

3.4.1     Kiểu buộc dây giày Zig-zag

Bạn có sẽ bị hấp dẫn ngay bởi cách buộc dây giày này, hãy thử cùng làm nhé.

cách buộc dây giày

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ dây giày từ lỗ xỏ bên trái (xỏ từ dưới lên trên) sang lỗ xỏ bên phải (xỏ từ dưới lên)

Bước 2: Đưa phần dây bên trái (màu xanh) xỏ vào lỗ xỏ kế bên ở hàng dưới (xỏ từ dưới lên trên)

Bước 3: Đưa phần dây bên phải (màu vàng) qua lỗ được tạo bởi bước 2 và xỏ sang lỗ xỏ hàng thứ 2 còn lại.

Bước 4: Đưa phần dây màu vàng xỏ qua lỗ xỏ thứ 3 kế bên (xỏ từ dưới lên trên)

Bước 5: Đưa phần dây màu xanh xỏ qua lỗ được tạo bởi bước 4 và xỏ sang lỗ xỏ hàng thứ 4

Bước 6: Lặp lại các bước với từng bên dây cho đến hết thì buộc lại.

 

3.4.2     Kiểu buộc giày kim cương

Kiểu buộc này trông giống mạng nhện nên người ta cũng hay gọi đây là kiểu thắt mạng nhện. Kết cấu này khác chắc chắn nên sẽ tăng thêm sự vừa vặn cho đôi giày. Bạn cũng có thể áp dụng cách buộc dây giày ấn tượng này cho cả những đôi giày có 5 lỗ xỏ của các thương hiệu khác.

cách buộc dây giày

 

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 2. Xỏ hai phần dây từ trong ra ngoài sao cho phần dây còn lại nằm phía ngoài giày

Bước 2: Xỏ phần dây bên trái lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1, xỏ phần dây bên phải lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1.

Bước 3: Xỏ phần dây bên phải (màu vàng) vào lỗ xỏ hàng thứ 3 ở phía đối diện, làm tương tự với phần dây bên trái (màu xanh).

Bước 4: Đưa phần dây màu xanh lồng qua lỗ dây ở hàng trên, kéo xuống lỗ đối diện ở hàng thứ 4, làm tương tự với phần dây màu vàng

Bước 5: Làm tiếp như vậy cho đến 2 lỗ xỏ cuối thì xỏ qua và thắt nút.

 

3.4.3     Kiểu buộc dây hình thang

Cách buộc dây giày này khá dễ thực hiện nhưng độ ấn tượng thì cũng không kém gì các kiểu thắt khác. Có thể áp dụng kiểu buộc dây hình thang này cho cả giày cổ cao và cổ thấp. Thường cổ cao thì sẽ đẹp hơn vì có nhiều lỗ để thể hiện hình thang của dây.

cách buộc dây giày

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Xỏ dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (xỏ từ dưới lên trên)

Bước 2: Đưa phần dây màu xanh xỏ qua lỗ thứ 2 kế bên, dây màu vàng cũng tương tự

Bước 3: Vắt chéo hai phần dây, lồng qua nút được tạo từ bước 2 và xỏ mỗi phần dây vào mỗi lỗ kề nó tương ứng

Bước 4: Tiếp tục như vậy cho đến hết thì buộc dây và thắt nút

 

3.5     Cách buộc dây giày Converse 7 lỗ, 6 lỗ

3.5.1     Cách buộc dây giày Converse 7 lỗ cổ thấp

Nói đến Converse cổ thấp thì không thể không nhắc đến cái tên “Converse Chuck Taylor All Star” với thiết kế vô cùng đơn giản nhưng vẫn khiến bao tín đồ giầy dép thích mê bởi tính ứng dụng cao và dễ mix đồ.

cách buộc dây giày

Nếu Converse chuck taylor nổi bật với 2 tone màu đen và trắng thì dòng Converse Chuck Taylor All Star 70’ lại phá cách hơn bởi những gam màu nổi bật tha hồ cho các tín đồ thời trang lựa chọn và thể hiện cá tính riêng của mình.

cách buộc dây giày

 

3.5.2     Cách buộc dây giày Converse 7 lỗ hình nơ con bướm

Đây là kiểu kết hợp thông minh của 2 kiểu thắt cơ bản đánh chéo phía trên và phía dưới tạo hình cánh bướm khá độc đáo.

cách buộc dây giày

Cách buộc:

Bước 1: Đầu tiên bạn đan chéo dây bên ngoài rồi tiếp tục đan chéo bên trong qua cặp lỗ xâu cao hơn kế tiếp (như hình bên phải).

Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể luồn dây thẳng lên mắt trên ở bên trong và đan chéo dây ra bên ngoài (như hình bên trái). Tiếp tục lặp lại cho đế khi kết thúc.

 

3.5.3    Cách thắt dây giày converse 6 lỗ

cách buộc dây giày

Cách thắt đối với loại giày 6 lỗ này còn được gọi là kiểu mạng nhện, nếu bạn đã biết được cách thắt hình ngôi sao ở trên thì với kiểu thắt này chắc chắn sẽ dễ dàng thực hiện với các thao tác đơn giản hơn.

Bước 1: Xỏ dây giày vào 2 nút đầu tiên từ dưới lên trên tức là bắt đầu từ phần mũi giày, cân bằng sao cho 2 dây đều nhau.

Bước 2: Lấy đầu dây bên trái xỏ vào nút thứ tư bên phải, tiếp đó sử dụng sợi dây đó luồn lên nút thứ 5 cùng bên, đông thời xỏ xuống nút thứ 2 bên tay trái.

Bước 3: Với lỗ thứ 5 và làm tương tự với chiều còn lại cuối cùng thắt nút lại như vậy là đã hoàn thành kiểu mạng nhện.

 

3.6     Cách buộc dây giày Vans 5 lỗ

Một trong những kiểu dày rất hợp với streetstyle đó là giày Vans 5 lỗ. Gần như các bộ cánh casual đều hợp với loại giày này. Hãy cùng biến hóa với các kiểu thắt dây giày để làm mới chính phong cách thời trang của bạn nhé.

cách buộc dây giày

 

3.7.1     Cách buộc theo kiểu Criss-Cross truyền thống

Cách buộc dây giày chéo truyền thống Criss-Cross vẫn là hot trend năm nay cho loại giày Vans 5 lỗ. Với cách xỏ dây từ ngang hàng đầu tiên từ dưới lên trên, sau đó đánh chéo cho đến hết dây, bạn sẽ có một kiểu dây giày cơ bản nhưng dễ hợp với nhiều loại đồ.

cách buộc dây giày

 

3.7.2     Cách buộc theo kiểu dây ngang độc đáo

Với những bạn thích theo phong cách đơn giản, thanh lịch, cách buộc dây giày này sẽ rất hợp style.

 

 Cách buộc theo kiểu dây ngang độc đáo

 

Cách buộc:

Bước 1: Hãy đếm các cặp lỗ trên đôi giày của bạn. Giày Vans có số cặp lỗ chẵn thì có thể thực hiện được kiểu thắt chéo. Nếu đôi giày của bạn có cặp số lẻ thì có thể áp dụng được nguyên tắc thắt cơ bản. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải điều chỉnh một vài phần trong kỹ thuật thắt dây giày này.

Bước 2: Xỏ mỗi đầu dây giày vào từng lỗ của cặp lỗ dưới cùng gần với mũi giày. Lúc này, dây giày sẽ trở thành một đường ngang qua cặp lỗ dưới cùng với hai đoạn dây giày nằm còn lại ở bên trong. Bạn hãy nhớ giữ dây giày trái ở phía bên trái và dây giày phải ở phía bên phải.

Bước 3: Xỏ dây giày bên phải theo hướng từ dưới lên để nó được kéo ra ngoài qua lỗ thứ hai tiếp theo bên phải.

Bước 4: Xỏ dây giày bên trái từ phía dưới giày. Dây giày sẽ được kéo ra bên ngoài qua lỗ thứ 3 ở bên trái tính từ mũi giày. Như vậy, bạn sẽ có một lỗ trống ở bên trau giữa dây giày ngang ban đầu và dây được ẩn bên dưới.

Bước 5: Tiếp tục, kéo dây giày bên phải sang trái và xỏ theo chiều từ trên xuống lỗ thứ hai. Như vậy, bạn đã có thể có hai đoạn dây giày xỏ ngang và cả hai đoạn dây giày còn lại đều ở bên trái.

Bước 6: Tiếp tục kéo dây giày được xỏ bên dưới của chiếc lỗ thứ ba sang bên phải.

Bước 7: Bạn cứ lặp lại các bước này cho đến khi thắt đều hết các lỗ giày thì thắt dây lại.

 

3.7     Cách buộc dây giày Nike air force 1

Cách buộc dây giày Nike air force 1

Cách buộc:

Bước 1: Luồn thẳng dây qua hàng lỗ xỏ đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).

Bước 2: Tiếp tục luồn chéo, xỏ 2 hàng lỗ so le, vắt chéo nhau. Tiếp tục như thế cho tới lỗ xỏ cuối cùng.

Lời kết: Việc khám phá các cách buộc dây giày khác nhau sẽ tạo cho phong cách thời trang của bạn thật sành điệu. Chỉ cần có những chiếu dây giày mới xinh xắn với nhiều màu sắc và hoa văn, đôi giày cũ sẽ nhanh chóng được khoác áo mới và cùng bạn xuống phố. Bạn có thể thực hành ngay các cách buộc dây giày này với cô bạn nhỏ ở nhà. Jadiny chúc bạn và gia đình sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ khi cùng xuống phố với đôi giày có cách buộc dây giày độc đáo!       

3.8 Xem thêm một số cách buộc dây giày nữ đẹp

cách buộc dây giàycách buộc dây giày

cách buộc dây giày nữ đẹpcách buộc dây giày nữ đẹpcách buộc dây giày nữ đẹpcách buộc dây giày nữ đẹp

3.9 Xem thêm một số cách buộc dây giày nam đẹp

cách buộc dây giày namcách buộc dây giày nam

*************************

MUA THỜI TRANG JADINY ĐẸP CHO BÉ - TẠI SAO KHÔNG?

Công ty cổ phần thời trang thiết kế cho bé Jadiny.

Chuyên cung cấp sỉ & lẻ các sản phẩm thời trang cao cấp cho bé từ 1 đến 14 tuổi, có size cho bé mập

Các sản phẩm đa dạng và phong phú với hàng ngàn sản phẩm thời trang cho bé trai và bé gái

>>> MUA NGAY 500+ sản phẩm thời trang cho BÉ GÁI

>>> MUA NGAY 500+ sản phẩm thời trang cho BÉ TRAI

Thời trang Jadiny còn là công ty hàng đầu cung cấp sỉ & lẻ đồng phục học sinh may sẵn cho các bé từ cấp 1 đến cấp 3

>>> MUA NGAY 70+ mẫu đồng phục học sinh cấp 1,2,3  Jadiny 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về mua hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 

Click gọi ngay 0969882728

 

Đang xem: Hướng dẫn chi tiết 30 cách buộc dây giày đẹp và nhanh

Xem website cửa hàng