Câu hỏi Nhanh như chớp tập 15 mùa 2

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 15 mùa 2


>> Tổng hợp các câu hỏi nhanh như chớp tất cả các tập

Câu hỏi nhanh như chớp - Mùa 2 - tập 15 - Vòng 1

 

Câu 1. Cánh gì mà chẳng biết bay, chim hay sà xuống nơi đây kiếm mồi? - Đáp án: Cánh đồng.

 

Câu 2. Theo quan niệm y học, tại sao lại chọn ngón áp út để đeo nhẫn? - Đáp án: Tại vì ngón này có nhiều dây thần kinh dẫn đến tim nhất.

 

Câu 3. Trong bài hát “đi cấy”, tác giả viết ăn cơm bằng gì? - Đáp án: Ăn cơm bằng đèn.

 

Câu 4. Cũng trong bài hát này,có bao nhiêu cô gái? - Đáp án: 3, 4 cô.

 

Câu 5. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi? - Đáp án: Chân trời.

 

Câu 6. Vuông vuông cửa đóng hai đầu, một trăm thằng chết lần hồi chui ra, thằng nào không mũ thì tha, thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Hỏi là cái gì? - Đáp án: Que diêm.

 

Câu 7. Con đường nào mềm mại nhất thế giới? (Đố chữ) - Đáp án: Con đường tơ lụa.

 

Câu 8. Con đường tơ lụa xưa từng đi ngang qua tỉnh nào ở Việt Nam? - Đáp án: Không đi qua.

 

Câu 9. Con vật nào xuất hiện nhiều nhất trên con đường tơ lụa xưa? - Đáp án: Con lạc đà.

 

Câu 10. Quả bóng bowling có bao nhiêu lỗ tròn trên bề mặt? - Đáp án: 3 lỗ.

 

Câu hỏi nhanh như chớp - Mùa 2 - tập 15 - Vòng 2

 

Câu 1. Loài chim nào không bao giờ bay, không bao giờ đi? - Đáp án: Chim đồ chơi.

 

Câu 2. Đường thốt nốt là đặc sản của tỉnh nào? - Đáp án: An Giang.

 

Câu 3. “Hoàng tử mưa” là biệt danh của ca sĩ nào? - Đáp án: Sơn Tùng MTP.

 

Câu 4. “Công chúa bong bóng” là biệt danh của ai? - Đáp án: Bảo Thy.

 

Câu 5. “Thân hình đã chết từ lâu, mà hai con mắt, bộ râu vẫn còn” là cái gì? - Đáp án: Gốc tre khô.

 

Câu 6. Tướng nào mà không cần ăn uống mà vẫn đánh trận được? - Đáp án: Tướng trong bàn cờ.

 

Câu 7. Thành đi ra đường mặc áo màu xanh lá tại sao không ai tới gần? (Đố chữ). - Đáp án: Xanh lá - Xa lánh.

 

Câu 8. Cầu vồng có mấy màu? - Đáp án: Rất nhiều màu.

 

Câu 9. Làm thế nào để nhìn thấu bên trong một con người? - Đáp án: Chụp CT toàn thân, chụp cắt lớp.

 

Câu 10. Cái gì của con chim mà lại có trên cơ thể con người? - Đáp án: Vết chân chim.

 

Câu 11. Tên đại dương tiếp giáp với phần đất liền của nước ta? - Đáp án: Biển Đông.

 

Câu 12. Dãy núi nào là sự phân chia khí hậu giữa hai miền Bắc và Nam? - Đáp án: Dãy Bạch Mã.

 

Câu hỏi nhanh như chớp - Mùa 2 - tập 15 - Vòng 3

 

Câu 1. “Lan lên lầu lấy lược Lan lấy lộn lưỡi lam Lan lên lầu lấy lại”. Trong câu trên có bao nhiêu chữ L? - Đáp án: 1.

 

Câu 2. Trong bài hát “tiếng hát chim đa đa” cô gái bao nhiêu tuổi? - Đáp án: 15 tuổi.

 

Câu 3. Trong bài hát trên, tình cờ tôi gặp lại em ở đâu? - Đáp án: Trên một chuyến đò.

 

Câu 4. Hoa gì không phải hôm nay. (Chơi chữ)? - Đáp án: Hoa mai.

 

Câu 5. Gọi là tên nhưng không bắn bằng cung là gì? - Đáp án: Cái tên gọi.

 

Câu 6. Giả sử bạn là bác tài xế. Trên xe lúc này có Hồng và Huệ, lát sau Mai và Trang lên xe, 30 phút sau Trang, Hồng, Huệ cùng xuống xe. Hỏi bác tài xế tên gì? - Đáp án: ST Sơn Thạch (tên người đang trả lời đáp án).

 

Câu 7. Con gì bỏ đầu bỏ đuôi thành con chim (Đố chữ) - Đáp án: Con Cóc (Bỏ chữ c đi).

 

Câu 8. Lão hạc trong tác phẩm “Lão hạc” tự tử bằng cách nào? - Đáp án: Ăn bả chó.

 

Câu 9. Con công bị chết thì gọi là gì. (Đố chữ)? - Đáp án: Công tử.

 

Câu 10. Hoàn thành câu tục ngữ sau:

 

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

 

Ăn khoai nhớ kẻ…

 

- Đáp án: Cho dây mà trồng.

 

Câu hỏi nhanh như chớp - Mùa 2 - tập 15 - Vòng 4

 

Câu 1. Quả gì không ai muốn ăn? - Đáp án: Quả báo.

 

Câu 2. Công nào không có lông. (Đố chữ)? - Đáp án: Công lý.

 

Câu 3. Công nào không biết múa mà lại biết đá bóng? - Đáp án: Công Phượng.

 

Câu 4. Quả gì thêm huyền thì ngọt, thêm sắc thì chua. (Đố chữ)? - Đáp án: Quả dừa - Quả dứa.

 

Câu 5. Con gì đầu chuột, đuôi heo? - Đáp án: Con giáp.

 

Câu 6. Vòng xoay chợ Bến Thành ở thành phố Hồ Chí Minh còn có tên gọi khác là gì? - Đáp án: Công trường Quách Thị Trang.

 

Câu 7. Vòng xoay bến Bạch Đằng ở thành phố Hồ Chí Minh còn có tên gọi khác là gì? - Đáp án: Công trường Mê Linh.

 

Câu 8. Năm 2016, tổng thống Obama đã thưởng thức đặc sản gì ở Hà Nội? - Đáp án: Bún chả.

 

Câu 9. Nước nào nóng nhất? - Đáp án: Nước sôi.

 

Câu 10. Sân bay nào không ở trên mặt đất? - Đáp án: Sân bay trên tàu.

 

Câu 11. Ở đâu ngựa có thể qua sông, voi thì không? - Đáp án: Trên bàn cờ tướng.

 

Câu hỏi nhanh như chớp - Mùa 2 - tập 15 - Vòng 5

 

Câu 1. Khi đổ bánh xèo nó kêu xèo, vậy khi đổ bánh bèo nó kêu sao? - Đáp án: Nó không kêu.

 

Câu 2. Người trưởng thành sẽ có bao nhiêu cái răng? - Đáp án: 32 cái răng.

 

Câu 3. Tranh nào không vẽ bằng bút hay màu? - Đáp án: Tranh cử, tranh thủ, tranh cãi.

 

Câu 4. Hồng gì không ăn được nhưng ai cũng thích. (Đố chữ)? - Đáp án: Hồng Nhan.

 

Câu 5. Bạc gì mà không bị phai màu. (Đố chữ)? - Đáp án: Bạc phận.

 

Câu 6. Quả gì càng nặng càng dễ khóc. (Đố chữ)? - Đáp án: Quả lê.

 

Câu 7. Liệt kê 3 bài hát có từ “em” của ca sỹ Hương Tràm? - Đáp án: Với em là mãi mãi, em vẫn chờ, em, anh thế giới và em.

 

Câu 8. Ngày nào đã có từ rất lâu nhưng không ai thấy? - Đáp án: Ngày xửa ngày xưa.

 

Câu 9. Vòng xoay nhà thờ Đức Bà ở thành phố Hồ Chí Minh có tên gọi là gì? - Đáp án: Công xã Pari.

 

Câu 10. Vòng xoay Hồ con Rùa ở thành phố Hồ Chí Minh còn có tên gọi khác là gì? - Đáp án: Công trường quốc tế.

 

Câu 11. Cây nhang càng đốt càng ngắn, vậy cây gì càng đốt càng dài? - Đáp án: Cây tre.

 

Câu hỏi nhanh như chớp - Mùa 2 - tập 15 - Vòng 6

 

Hãy kể tên 20 tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương có đường quốc lộ 1A đi qua

 

Đáp án: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Ninh Bình, Cà Mau, Lạng Sơn, Hà Nội, Phủ Lý, Huế, Nha Trang, Tuy Hòa, Đồng Hới.

 

>> Tổng hợp các câu hỏi nhanh như chớp tất cả các tập

Đang xem: Câu hỏi Nhanh như chớp tập 15 mùa 2