Câu hỏi nhanh như chớp tập 7 mùa 1

Câu hỏi nhanh như chớp tập 7 mùa 1

Câu đố vòng 1 Nhanh Như Chớp Tập 7

Câu 1: Huỳnh Minh Hưng là tên thật của ca sĩ nào?

Đáp án: Đàm Vĩnh Hưng

Câu 2: Xe gì có động cơ mà không chạy?

Đáp án: Xe nước mía/ xe hỏng (hư)

Câu 3: Loài trái cây vô tình nhất thế giới?

Đáp án: Trái bơ

Câu 4: Chú bé Pinocchio thuộc nước nào?

Đáp án: Nước Ý (Italia)

Câu 5: Trong câu chuyện Romeo và Juliet, ai qua đời trước?

Đáp án: Romeo

Câu 6: “Nét cười đen nhánh sau tay áo” nói về phong tục gì?

Đáp án: Nhuộm răng

Câu 7: Lục địa nào đàn ông vất vả nhất?

Đáp án: Nam Cực

Câu 8: Trong thời gian nào thứ ba sẽ đến trước thứ hai?

Đáp án: Khoảng thời gian từ thứ ba này đến thứ hai tuần sau

Câu 9: “Cẳng vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn” là con gì?

Đáp án: Con rùa/ con ba ba

Câu 10: Núi cô Tiên ở Nha Trang – Khánh Hòa, vì sao có tên như vậy?

Đáp án: Vì ngọn núi có hình dáng giống cô tiên

Câu 11: Trên một chiếc đồng hồ treo tường, có bao nhiêu chữ số 1?

Đáp án: 5 chữ số 1

>> Tổng hợp câu hỏi tất cả các tập nhanh như chớp

 

>> Tổng hợp câu hỏi tất cả các tập nhanh như chớp nhí

Vòng 2 Nhanh Như Chớp Tập 7

Câu 1: Hòn Chồng nằm ở đâu?

Đáp án: Nha Trang (Khánh Hòa)

Câu 2: Hòn vợ ở đâu?

Đáp án: Nằm kế bên hòn chồng

Câu 3: Nếu bạn nhìn thấy một con chim trên cành cây, làm sao để lấy cành cây mà không động đến con chim?

Đáp án: Chờ con chim đó bay đi rồi lấy cành cây

Câu 4: Con chim, con khỉ, con sóc trèo lên cây dừa, hỏi con nào lấy được trái chuối trước?

Đáp án: Không con nào (Vì trên cây dừa không có trái chuối)

Câu 5: Cái gì ăn chẳng no, chẳng béo nhưng ai cũng thích?

Đáp án: Ăn tiền

Câu 6: Lâu đài nào lãng mạn nhất?

Đáp án: Lâu đài tình ái

Câu 7: Loài cây gì được nhắc đến trong bài dân ca Lý chiều chiều?

Đáp án: Cây ngô đồng

Câu 8: Ở giữa “Bầu trời và Trái Đất” là gì?

Đáp án: Chữ “và”/ Không khí

Câu 9: 1 đĩa cam có 12 quả, vậy nửa đĩa cam có 6 quả. 2 nải chuối có 12 quả, vậy 1/2 nải chuối có 3 quả. 1 cái gậy có 2 đầu. Hỏi 1/2 cây gậy có mấy đầu?

Đáp án: Hai đầu

Câu 10: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời?

Đáp án: Không khí/ nước

 

Vòng 3 Nhanh Như Chớp Tập 7

Câu 1: Thánh Gióng biết nói từ năm bao nhiêu tuổi?

Đáp án: Ba tuổi

Câu 2: Con ngựa mà Thánh Gióng cưỡi lên trời là con đực hay con cái?

Đáp án: Con ngựa sắt

Câu 3: Thánh Gióng đánh giặc gì?

Đáp án: Giặc Ân

Câu 4: Ở đâu 30 người đàn ông và 2 người phụ nữ đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Ở trên bàn cờ vua (2 người phụ nữ là 2 quân Hậu)

Câu 5: Phát minh nào giúp bạn nhìn xuyên tường?

Đáp án: Cái cửa sổ/ cái kính

Câu 6: Bài Rước đèn tháng 8 có bao nhiêu loại lồng đèn trong lời bài hát?

Đáp án: Tám loại

Câu 7: Hari bị đau đầu, bác sĩ kê cho 5 viên thuốc, theo hướng dẫn, cứ 15 phút phải uống 1 viên, hỏi bao lâu Hari mới uống hết số thuốc đó?

Đáp án: Mất 60 phút (viên đầu tiên uống không mất thời gian)

Câu 8: Trong điệp khúc bài hát “Anh cứ đi đi”, em đã đuổi anh đi bao nhiêu lần?

Đáp án: Hai lần

Vòng 4 Nhanh Như Chớp Tập 7

Câu 1: Cái gì lộn ngược thì tăng gấp rưỡi?

Đáp án: số 6

Câu 2: Ba hoa là gì?

Đáp án: Ba bông hoa/ Ba của Hoa/ nói nhiều

Câu 3: Một gia đình có bố là người Châu Âu da trắng, mẹ là người Châu Á da vàng, họ vừa mới có con đầu lòng. Hỏi em bé có răng màu gì?

Đáp án: Em bé sơ sinh chưa có răng

Câu 4: Hệ thống sông nào lớn nhất Đông Nam Á?

Đáp án: Sông Mê Kông

Câu 5: Trong truyện “Dế Mèn phiêu lưu kí” có bao nhiêu con dế?

Đáp án: Ba con (Dế Mèn, Dế Choắt, Dế Trũi)

Câu 6: 1 cô gái lúc nào cũng mang theo 12 trái bắp trong giỏ, hỏi cô gái ấy tên gì?

Đáp án: Tố Nga (12 là 1 tá, bắp là ngô => tá ngô là “tố nga”)

Câu 7: Trong câu chuyện “Cò và Vạc”, hãy cho biết vì sao ban đêm Vạc mới đi kiếm ăn?

Đáp án: Vì xấu hổ

Câu 8: Mối quan hệ giữa cháu gái với cháu trai thì tương tự như em trai với ai?

Đáp án: Với chị gái

Câu 9: “Thịt da trắng muốt, nõn nà/ Thế mà tên gọi nghe ra đen sì”. Là con gì?

Đáp án: Con mực

Vòng 5 Nhanh Như Chớp Tập 7

Câu 1: Trong truyện cổ tích, dì ghẻ của Tấm tên là gì?

Đáp án: Không có tên/ mẹ của Cám

Câu 2: Con gì đầu chuột, đuôi heo?

Đáp án: 12 con giáp

Câu 3. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó Đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh: “Đen, đi lượm trái banh”. Đố bạn, con chó nào sẽ đi lượm?

Đáp án: Không con nào (Vì đây là hai con chó lang thang, bạn không phải là chủ của nó nên khi ra lệnh, nó sẽ không làm)

Câu 4: Trong bài hát thiếu nhi “Vườn cây của ba”, cái gì dính vào rách áo?

Đáp án: Nhựa hột (hạt) điều

Câu 5: Bài hát “Người lạ ơi”, có bao nhiêu thứ được mượn?

Đáp án: 3 thứ (bờ vai, nụ hôn, niềm vui)

Câu 6: Vẫn trong bài hát Người lạ ơi, có bao nhiêu thứ mượn rồi được trả?

Đáp án: 1 thứ (nụ hôn)

Câu 7: Con gì đầu ở dưới nước, đuôi ở trên rừng?

Đáp án: Cá voi

Vòng chung kết Nhanh Như Chớp Tập 7

Câu hỏi: Kể tên 20 loại trái cây có 1 hạt

Đáp án: Nhãn, xoài, mận, bơ, chôm chôm, vải, bòn bon, dâu rừng,…

Đang xem: Câu hỏi nhanh như chớp tập 7 mùa 1