Những câu hỏi nhanh chư chớp nhí - tập 24 mùa 2- câu đố cho bé

Những câu hỏi nhanh chư chớp nhí - tập 24 mùa 2- câu đố cho bé

Jadiny xin cập nhật những câu hỏi nhanh như chớp nhí tập 24 mùa 2, những câu hỏi thông minh nhanh trí cho bé cùng những câu trả lời dí dỏm sẽ giúp gia đình có những giây phút cười ngất ngây

Câu hỏi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 24 vòng 1

Câu 1: Vào ngày sinh nhật con được phép ăn bánh sinh nhật, bánh trung thu hay bánh chưng?

Đáp án: Mình muốn ăn bánh gì cũng được

 

Câu 2: Xôi vò, xôi gấc, xôi lá dứa xôi nào có màu vàng?

Đáp án: xôi vò

 

Câu 3: Cây cóc, cây khoai, cây ớt, cây cà rốt cây nào không có quả?

Đáp án: Khoai và cà rốt

 

Câu 4: Con thấy bóng mình trên hồ. Vai phải của con là chiếc ba lô. Trong bóng, chiếc ba lô lại nằm bên vai trái. Đúng hay sai?

Đáp án: Đúng vì bóng trên hồ phản chiếu hình ảnh ngược lại 

 

Câu 5: Cây gì giúp đỡ người ta, trong khi cấp cứu hoặc là ốm đau?

Đáp án: cây thuốc

 

Câu 6: Trong đội hình bóng đá người đứng trước hậu vệ là trung vệ vậy người đứng sau hậu vệ là ai?

Đáp án: Thủ môn

 

Câu 7: Người đứng trước thủ môn là hậu vệ thì người sau lưng thủ môn là ai?

Đáp án: Khán giả

 

Câu 8: Sinh nhật Tèo, mẹ Tèo tặng cho Tèo 12 bộ quần áo, 2 áo khoác. Sinh nhật Tí, Tèo tặng Tí 2 bộ quần áo, hỏi Tèo còn bao nhiêu cái áo?

Đáp án:12

 

Câu 9: Bạn Bo rất thích thể thao, hôm đó Bo vận động mạnh ở nhiệt độ 38 độ C, tại sao Bo không toát mồ hôi?

Đáp án: Bạn Bo bơi

 

Câu 10: Cô giáo để xấp tài liệu 10 trang in 2 mặt trên bàn và bị gió thổi bay tứ tung. Cô nhặt lại được những tờ giấy có ghi trang 1,3,7,9. Hỏi cô bị mất mấy tờ giấy?

Đáp án: 1 tờ đánh số 5,6

 

Câu 11: Hành tinh nào được mệnh danh là “hành tinh lùn”. Sao Hải Vương, Sao Diêm Vương, Sao Thiên Vương?

Đáp án: Sao Diêm Vương

 

Câu 12: Hành tinh nào “cô đơn” nhất và bị loại ra khỏi hệ mặt trời. Diêm Vương, Hải Vương, Thiên Vương?

Đáp án: Sao Diêm Vương

Đồng phục học sinh

Câu hỏi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 24 vòng 2

 

Câu 1: Thomas Edison đã bị trái ớt rớt trúng đầu khi ngồi chơi dưới gốc cây, đúng hay sai?

Đáp án: sai

 

Câu 2: Thomas Edision là người phát minh ra cái gì. Điện thoại, bóng đèn hay tàu ngầm?

Đáp án: Bóng đèn

 

Câu 3: Điều nào không đúng khi nói về sao Mộc?

A. Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời

B. Sao Mộc được gọi là Jupiter

C. Sao Mộc quay nhanh nhất

Đáp án: cả 3 đều đúng

 

Câu 4: Con người có thể bước đi trên hành tinh nào?

A. Sao Mộc

B. Sao Thiên Vương

C. Sao Hải Vương

Đáp án:Không bước trên hành tinh được

 

Câu 5: Christopher Columbus, Cristiano Ronaldo, Christina Aguilera ai được xem là “người đã tìm ra Châu Mỹ”?

Đáp án: Christopher Columbus

 

Câu 6: Bo là anh, Tin là em. Bo làm anh nhưng lại nhỏ tuổi hơn Tin. Hỏi tại sao?

Đáp án: Bo là anh của một người khác không phải Tin

 

Câu 7: Thỏ và rùa thi chạy vòng tròn, chạy 2 hướng ngược nhau, trong 2 phút thỏ chạy được 21 vòng, rùa chạy được 1 vòng. Chúng xuất phát cùng lúc, hỏi sau mấy phút chúng sẽ gặp nhau ở vạch xuất phát?

Đáp án: 2 phút

 

Câu 8: Cớ sao lũ giặc sang sâm phạm, chúng bây sẽ bị đánh tơi bời là tuyên bố của vị tướng nào trong lịch sử: Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo?

Đáp án: Lý Thường Kiệt

 

Câu 9: Lý Thường Kiệt đã đánh bại quân Tống trên sông nào: sông Bạch Đằng, sông Như Nguyệt, sông Tô Lịch?

Đáp án: sông Như Nguyệt

 

Câu 10: Bi có một hộp giấy hình vuông màu trắng và 3 cây bút chì màu. Làm sao để Bi tô 6 mặt của hộp giấy mà 2 cạnh liền nhau không bị trùng màu?

Đáp án:  tô mặt đối diện nhau

 

Câu 10: Xe lửa và xe hơi đang chạy , khi gặp đèn đỏ thì xe nào có thể thắng lại ngay lập tức?

Đáp án: xe hơi

 

Câu 11: Xe lửa không chạy được trên mặt đường quốc lộ là vì?

A. Xe lửa rất nặng sẽ sụt lún đường 

B. Dài quá nên gây kẹt xe 

C. Công an không cho chạy

Đáp án: cả 3

 

Câu 12. Điện thoại bàn, điện thoại di động, điện thoại cầm tay. Con có thể cầm cái nào để đi quanh nhà?

Đáp án: cả 3

 

Câu hỏi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 24 vòng 3

Câu 1: Trong cờ vua các quân cờ bao gồm: tốt, gỗ, thượng, xe, hậu, voi, câu trên có chỗ nào sai ?

Đáp án: gỗ và voi

Câu đúng là: : tốt, ngựa, thượng, xe, hậu, vua,

 

Câu 2: Bố vào siêu thị điện máy nhưng không mang theo tiền. Vậy mà bố có thể mua được cái ti vi. Tại sao?

Đáp án: Thẻ tín dũng

 

Câu 3:Hiện nay, toà nhà nào là tòa nhà cao nhất Việt Nam?

Đáp án: Landmark 81

 

Câu 4: Tòa nhà cao nhất thế giới đang nằm ở thành phố nào: New York, Dubai, Chicago?

Đáp án: Dubai

 

Câu 5: Quốc gia nào là “đất nước hình quả ớt”: Chile, Brazil, Cuba?

Đáp án:Chile

 

Câu 6: Hành tinh nào được nhiều vệ tinh tự nhiên vây quanh nhất: Trái Đất, sao Mộc, Sao Hải Vương?

Đáp án: Sao Mộc

 

Câu 7: Hành tinh nào có ngọn núi cao nhất hệ mặt trời?

Đáp án: sao Hỏa

 

Câu 8: Rùa và thỏ chạy thi với nhau, dù chạy rất nhanh nhưng một lát sau thỏ lại thấy mình chạy phía sau rùa. Tại sao?

Đáp án: Vì đường đua hình tròn

 

Câu 9: Messi và Quang Hải cầu thủ nào thuận chân trái?

Đáp án: Cả 2

 

Câu 10: Làm thế nào để nhận biết đội trưởng của một đội bóng?

A. Đeo băng chân

B. Bị băng đầu

C. Đeo bông tai

Đáp án: Không có đáp án nào đúng. Đeo băng tay

 

Câu 11: Trong đội tuyển U23 Việt Nam ai đã từng đeo băng đội trưởng?

A. Quế Ngọc Hải

B. Quang Hải

C. Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Đáp án: cả 3 

 

 

Câu hỏi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 24 vòng 4

 

Câu 1: Buổi sáng bạn Tí uống 2 hộp sữa Fristi, buổi trưa Tí ăn bánh quy, buổi chiều Tí lại them sữa Fristi, buổi tối Tí cho em 2 cái bánh quy, hỏi Tí uống mấy hộp sữa Fristi?

Đáp án: 2

 

Câu 2: Thuyền trưởng không bao giờ bắt tay du khách trên thuyền là vì?

A. Không thể bắt chân

B. Chảnh, không thích bắt

C. Tránh lây bệnh

Đáp án: Tránh lây bệnh

 

Câu 3: 3 con chuột đi dạo cùng 3 con mèo. Hỏi sau khi đi dạo 2km, còn lại mấy con chuột trên đường?

Đáp án: trên đường có rất nhiều con chuột

Hoặc không còn vì đã bị mèo bắt

 

Câu 4: Messi là cầu thủ thuạn chân trái, vậy khi Messi sút bóng chân trái thì thủ môn Neymar sẽ chụp bóng phía nào?

Đáp án: vì Neymar là cầu thủ sẽ không chụp bóng

 

Câu 5: Vì sao trái chín lại tự rụng xuống?

A. Do gió thổi rụng

B. Do người ta rung cây

C. Do lực hút của trái đất

Đáp án: cả 3

 

Câu 6:Ngoài má và mẹ ra thì còn có 3 cách gọi nào khác?

Đáp án: U, bầm, me

 

Câu 7: Ngoài “bố” và “ba” ra thì còn có 3 cách gọi nào khác?

Đáp án: Tía, thầy, cha

 

Câu 8: Người ta dùng từ catwalk chứ không phải là dogwalk là vi?

A. Sàn diễn dài hẹp nên người mẫu phải di chuyển uyển chuyển như mèo 

B. Sàn diễn gần với sự tích con mèo

C. Sàn diễn dành cho người mẫu mặc trang phục có đuôi mèo

Đáp án: A

 

Câu 9: 5 chú mèo bắt được 5 chú chuột trong 5 phút . Vậy bắt 100 chú chuột trong 100 phút thì cần bao nhiêu viện binh?

Đáp án: Không cần thêm viện binh 

 

Câu 10: Quần của Bo bị rách 1 bên ống. Không được vá, làm thế nào để biến nó thành một cái quần lành lặn?

Đáp án: cắt thành quần ngắn

 

TỔNG HỢP CÂU HỎI

ĐĂNG KÝ THAM GIA NHANH NHƯ CHỚP NHÍ CHO BÉ TẠI ĐÂY:

ĐĂNG KÝ NGAY

 

Nhanh như chớp nhí, câu đố vui cho bé, câu hỏi nhanh như chớp nhí, câu đố hay cho bé, câu đố thông minh cho bé, câu đố cho trẻ mầm non, câu đố cho trẻ lớp 1,tài liệu thi nhanh như chớp nhí, câu đố trẻ em

 

Đang xem: Những câu hỏi nhanh chư chớp nhí - tập 24 mùa 2- câu đố cho bé