Tổng hợp câu đố nhanh chư chớp nhí - tập 16 mùa 2 - câu đố vui cho trẻ em

Tổng hợp câu đố nhanh chư chớp nhí - tập 16 mùa 2 - câu đố vui cho trẻ em

Những câu đố nhanh chư chớp nhí - tập 16 mùa 2- câu đố nhanh trí cho bé 4 đến 10 tuổi

 

Câu hỏi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 16 vòng 1

 Câu 1: Nón lưỡi gái, nón lưỡi trai, nón lưỡi trâu cái nào đúng?

Đáp án: nón lưỡi trai

 

Câu 2: Nón lưỡi trai dành cho con trai hay con gái đội?

Đáp án: ai đội cũng được

 

Câu 3: Đứa trẻ vô cùng thong minh được gọi là: thần tài, thần đồng, thần thái?

Đáp án: thần đồng

 

Câu 4: Rồng rắn leo cây, rồng rắn lên mây, rồng rắn đu cây đâu là tên đúng của một trò chơi?

Đáp án: Rồng rắn lên mây

 

Câu 5: Áo bà ba dành cho bà ba hay ông ba mặc?

Đáp án: ai mặc cũng được

 

Câu 6: Con gì nhảy nhót leo trèo thân đầy lông lá , nhăn nheo làm trò?

Đáp án: Con khỉ

 

Câu 7: Cây mắc cỡ, cây mắc bệnh, cây mắc bệnh cây nào đúng?

Đáp án: cây mắc cỡ

 

Câu 8: Cứ 3 cái bánh ủ bạn Nụ sẽ xếp vô vừa đủ vô một cái hủ. Vậy bà cụ có 3 cái bánh tét thì có nhét vô cái hủ đó được không?

Đáp án: không được vì hủ đã đầy

 

Câu 9: Trong nhanh như chớp nhí thì khi nào cỗ máy sấm chớp sẽ chớp đèn?

Đáp án: Khi trả lời đúng

 

Câu 10: Con gì vốn có biệt tài. Nuôi con trong tuối nhảy hoài hổng rơi?

Đáp án: Kanguru

 

Câu 11: Nếu như con muốn chụp hình tự sướng thì nhờ ba mẹ hay ông bà chụp giùm?

Đáp án: Tự chụp

 

Câu 12: Bánh bông lan trứng muối, bánh bông tai trứng cá, bánh bông mai trứng cút cái nào là tên của một loại bánh?

Đáp án: bánh bông lan trứng muối

 

Câu 14: Bé Bi khát nước nhưng điện thoại bị hư không gọi được cho bố mẹ, ở nhà không có ai. Bé Bi làm gì để uống nước được?

Đáp án: Vì ở nhà còn nước

 

Câu hỏi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 16 vòng 2

 

Câu 1: Cái mỏ xinh xinh hai chân bé xíu . Lông vàng mát dịu chíp chíp suốt ngày. Là con gì?

Đáp án: Con gà con

 

Câu 2: Gà bó xôi, gà lên mâm còn nào đi được?

Đáp án: Không con nào đi được

 

Câu 3: Gà trống, gà mái con nào có mào gà trên đầu?

Đáp án: con nào cũng có

 

Câu 4: Đâu là tên của 1 loại hoa: hoa mào gà, hoa lông gà, hoa chân gà?

Đáp án: hoa mào gà

 

Câu 5: Bộ phim hoạt hình Aladin và cây đèn thần hay Aladin và thân đèn cầy?

Đáp ánL Aladin và cây đèn thần

 

Câu 6: Cây đèn thần của Aladin được thắp sáng bằng gì: pin, xăng hay dầu hôi?

Đáp án: bằng phép thuật

 

Câu 7: Tàu lượn siêu tốc bay trên trời hay dưới nước?

Đáp án: trên đường rây

 

Câu 8: Mình không có chân, không có tay, không có cánh, nhưng mình có thể bay lên trời, đố bạn biết mình là a?

Đáp án: mây

 

Câu 9: Bé Bi đi ra giữa biển nhưng người bé Bi không dính chút xíu nước biển nào. Tại sao?

Đáp án: bé Bi đi tàu

 

Câu 10: con bê, con bò bố, con bò mẹ con nào ít chân nhất?

Đáp án:  bằng nhau

 

Câu 11: Co sừng với co chân cái nào con bò làm được?

Đáp án: co chân

 

Câu 12: Hành phi, hành tây, hành lý cái nào ăn được?

Đáp án: Hành phi và hành tây

 

Câu 13: Đâu không phải là tên của ngón tay: ngón cái, ngón đực, ngón trỏ, ngón áp út?

Đáp án: ngón đực

 

Câu hỏi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 16 vòng 3

Câu 1: Khi đi qua cầu dừa không có tay vịn, người ta thường làm gì để giữ thăng bằng. Giơ hai tay sang ngang, giơ hai tay lên trời, giơ hai tay trước mặt?

Đáp án: Giơ hai tay sang ngang

 

Câu 2:Giữa Harry Potter và bà phù thuỷ ai dùng cây lau nhà để hoá phép?

Đáp án: không ai dùng hết

 

Câu 3: Giữa Harry Potter và bà phù thuỷ có điểm gì chung?

Đáp án: đều dùng phép thuật và chổi bay

 

Câu 4: Chim cánh cụt trống và chim cánh cụt mái con nào đẻ con?

Đáp án: không con nào đẻ con vì chim cánh cụt đẻ trứng

 

Câu 5: Ban ngày có ngôi sao trên trời không con?

Đáp án: có

 

Câu 6: Người khác có thể nghe thấy tiếng hét của con khi còn ở ngoài vũ trụ không?

Đáp án: không, vì ngoài vũ trụ không có không khí để truyền âm thanh

 

Câu 7: Sinh nhật lần thứ 4 của bạn Nhím diễn ra vào năm 2019 và sinh nhật lần thứ 2 của bạn Chíp diễn ra vào năm 2017, vậy bạn nào lớn hơn?

Đáp án: 2 bạn bằng tuổi nhau

 

Câu 8: Bạn Nhím và bạn Chíp sinh vào năm nào?

Đáp án: 2015

 

Câu 9: Tí và Nị rủ nhau đi hái khoai trên cây, cả hai hái được 1 củ khoai. Câu vừa rồi vô lý chỗ nào?

Đáp án: Khoai mọc trên cây

 

Câu 10: Vì sao cá sấu nó chảy nước mắt?

1. Đảo thải lượng muối thừa trong cơ thể

2. Nhớ mẹ

3. Buồn ngủ

Đáp án: 1

 

Câu 11: Bạn Tèo đổ một ly dầu ăn vào nước , điều gì xảy ra:

1.Dầu ăn nổi trên mặt nước

2. Nước nổi lên mặt dầu

3. Mặt bạn Tèo bị bóng dầu

Đáp án: 1

 

Câu hỏi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 16 vòng 4

 

Câu 1: Cơ trường lái máy bay, thuyền trường lái tàu, vậy tù trường lái gì?

 

Đáp án: tù trưởng là trưởng làng

 

 

Câu 2: Khi mình ở trong toà nhà và chạy ra cửa thoát hiểm thì mình có thể đẩy cửa ra ngoài hay kéo vô trong

Đáp án: đẩy ra ngoài

 

 

Câu 3: Con cua, con cóc, con cò, con công con nào đi ngang ?

Đáp án: không con nào

 

Câu 4: Trong bảng số đếm la mã số 0 viết như thế nào?

Đáp án: không có số 0

 

Câu 5: “Nuôi heo tay áo, nuôi khỉ dòm nhà”. “Nuôi em tay áo, nuôi khỉ dòm nhà” câu thành ngữ nào đúng?

Đáp án: Nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà

 

Câu 6: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “ăn quả nhớ rửa sạch tay” . “ăn quả nhớ nhả hột ra” câu nào đúng?

Đáp án: câu nào cũng đúng

 

Câu 7:Bạn vào phòng thấy trên giường có một con chó , 2 con heo và 3 con con chim đang bay xung quanh . Hỏi có bao nhiêu cái chân đang đứng trên sàn nhà?

Đáp án: 6 chân

 

Câu 8: Nước gì có thể ăn được mà không uống được?

Đáp án: nước cờ

 

Câu 9: Bé Bo có nhiều chai sữa Fristi tốt cho tiêu hoá nên khi gặp bạn Trấn Thành bé Bo tặng ngay cho bạn một nửa số đang có . Sau đó tặng bạn Hari một nửa số chai còn lại . Về nhà Bo còn 5 chai . Hỏi bo đã tặng bao nhiêu chai?

Đáp án: tặng 15 chai

 

Câu 10: Hai người đàn ông phải cùng vượt qua một dòng sông trên cùng một con thuyền , nhưng con thuyền chỉ có thể chở được một người , vậy mà cả 2 đều qua được sông. Hỏi tại sao?

Đáp án:  2 người đứng ở 2 đầu sông

 

Câu 11: Bánh gì mỗi năm ăn 1 lần?

Đáp án: bánh sinh nhật

 

Câu 12: Bộ phận nào trên cơ thể cá voi xanh nặng xấp xỉ một con voi: thân cá, lưỡi cá, vây cá?

Đáp án: lưỡi cá

 

Câu 13: Loại bông nào dài đến nghìn dặm

Đáp án: Bông thiên lý

 

TỔNG HỢP DANH SÁCH CÂU HỎI CÁC TẬP MỚI NHẤT

TỔNG HỢP CÂU HỎI

ĐĂNG KÝ THAM GIA NHANH NHƯ CHỚP NHÍ CHO BÉ TẠI ĐÂY:

ĐĂNG KÝ NGAY

 

Nhanh như chớp nhí, câu đố vui cho bé, câu hỏi nhanh như chớp nhí, câu đố hay cho bé, câu đố thông minh cho bé, câu đố cho trẻ mầm non, câu đố cho trẻ lớp 1,tài liệu thi nhanh như chớp nhí, câu đố trẻ em

Đang xem: Tổng hợp câu đố nhanh chư chớp nhí - tập 16 mùa 2 - câu đố vui cho trẻ em